Samsung Electronics Giữ Hạng 4 Về R&D, Thứ 6 Về Sáng Tạo Toàn Cầu

03 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 17511)
Samsung Electronics Giữ Hạng 4 Về R&D, Thứ 6 Về Sáng Tạo Toàn Cầu
Samsung Electronics Giữ Hạng 4 Về R&D, Thứ 6 Về Sáng Tạo Toàn Cầu

Tính đến khoảng đầu tháng 11/2017, Samsung Electronics đang xếp vị trí thứ 4 trên thế giới về quy mô đầu tư cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển R&D.

 

Có thể thấy, Samsung Electronics đang dần khẳng định vị thế trên toàn cầu, đồng thời nỗ lực để dẫn đầu Châu Á, đủ sức sánh ngang với nhiều công ty Mỹ như Amazon, Alphablet và Intel. Theo báo cáo Global Innovation 1000 năm 2017 của Strategy - hãng tư vấn toàn cầu và là công ty con của PricewaterhouseCoopers - Samsung hiện đang xếp vị trí thứ 4 trong tổng số 1,000 công ty chi mạnh cho nghiên cứu và phát triển. Cụ thể, Samsung đã chi tới 12.72 tỷ USD cho lĩnh vực R&D.

 

Amazon dẫn đầu danh sách với 16.09 tỷ USD, tiếp theo là Alphabet với 13.95 tỷ USD và Intel đứng thứ 3 với 12.74 tỷ USD. Dù liên tục đứng ở vị trí thứ 2 trong 4 năm liên tiếp kể từ 2013, nhưng Samsung đã bất ngờ bị vượt mặt vào năm 2016. Nhưng trường hợp của Samsung chưa đáng tiếc khi so với Volkswagen - tập đoàn xe hơi của Đức - từng dẫn đầu danh sách vào năm 2016, nhưng đã rơi xuống vị trí thứ 5 (12.15 tỷ USD) trong năm 2017.

 

Trong top 100 công ty sáng tạo toàn cầu có sự xuất hiện của 4 thương hiệu Hàn Quốc gồm Samsung Electronics, LG Electronics (hạng 48), Hyundai Motor (hạng 79) và SK Hynix (hạng 84). Còn Mỹ chiếm áp đảo với số lượng 13/20 công ty thuộc top 20 và 40/100 thuộc top 100. Quốc gia Nhật Bản cũng đóng góp 16/100 công ty, bao gồm Toyota đứng vị trí thứ 11. Có 6 công ty Trung Quốc cũng xuất hiện trong top 100, tập đoàn Alibaba xếp vị trí 59.

 

Ở một danh sách khác, tổng hợp Top 10 công ty sáng tạo nhất toàn cầu, Alphablet đã vượt qua Apple và lần đầu tiên đứng vị trí cao nhất, Samsung giữ vị trí thứ 6, xếp sau Amazon, Tesla và Microsoft. Danh sách trên dựa trên nhiều tiêu chí khác ngoài số tiền đầu tư cho R&D.

 

Tổng vốn đầu tư cho R&D trong top 1000 công ty hiện đã đạt 701.6 tỷ USD, tăng 3.2% so với năm 2016. 2017 cũng là năm đầu tiên ghi nhận tổng đầu tư R&D vượt ngưỡng 700 tỷ USD. Mức chi tiêu mạnh cho sáng tạo toàn cầu được khẳng định sẽ là động lực quan trọng nhất thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp, hứa hẹn sẽ sớm đưa các tiến bộ công nghệ tương lai đến gần hơn với thực tế.

55Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, các nhà nghiên cứu ở phòng thí nghiệm quốc gia Mỹ Lawrence Berkeley giới thiệu một dạng vật liệu nhựa mới có khả năng tái chế hoàn toàn chứ không như các dạng phân hủy và tái chế một cách không bền vững và khó hiểu như cách người ta xử lý rác thải nhựa vào thời điểm hiện nay.
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức công bố Nest Hub Max, một thiết bị đã bị đồn đoán rất nhiều trước đây. Thiết bị mới có một màn hình 10 inch và có thể coi nó là sự kết hợp giữa Google Home Max, Nest Camera và Google Home Hub.
09 Tháng Năm 2019
Trước đây, để có được thời gian dùng pin lâu, các nhà sản xuất thường phải làm laptpp với CPU yếu và pin lớn, nhưng hiệu năng không như mong đợi, và thường các máy cũng đắt tiền. Project Athena muốn thay đổi điều này với CPU vừa đủ, pin vừa đủ và giá khoảng 800 USD. Tất nhiên các laptop mới sẽ mỏng và nhẹ, màn hình viền mỏng.
09 Tháng Năm 2019
Project Mainline là nỗ lực mới nhất của Google trong việc giảm phân mảnh Andorid. Nó nhắm tới việc nâng cấp 12 thành phần cốt lõi của Android thông qua Play Store để thời gian cập nhật nhanh hơn, trước đây 12 thành phần chỉ có thể được cập nhật khi có các bản update lớn
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong bối cảnh các smartphone màn hình gập đầu tiên đã ra mắt nhưng vẫn đang gặp nhiều trở ngại để đến được tay người dùng, một quan chức Intel cho rằng, chúng ta chỉ còn cách các laptop màn hình gập ít nhất 2 năm. Nhà sản xuất hàng đầu thế giới cho các bộ xử lý PC đang khám phá công nghệ màn hình mới.
09 Tháng Năm 2019
"Tinh vân xinh đẹp được phát hiện giữa Thiên Bình [Libra] & Rắn Serpent [Serpens] ..." bắt đầu mô tả về mục thứ 5 trong danh mục các tinh vân và cụm sao nổi tiếng của nhà thiên văn học thế kỷ 18 Charles Messier.