Googla Ra Mắt Fast Pair

03 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 17722)
Googla Ra Mắt Fast Pair
Googla Ra Mắt Fast Pair

Khoảng đầu tháng 11/2017, Google ra mắt hệ thống mới, có tên gọi là “Fast Pair”. Về cơ bản, nó sử dụng giao thức Bluetooth Low Energy và vị trí của điện thoại để tự động tìm thiết bị Bluetooth ở gần và bắt cặp với nhau chỉ bằng một nút chạm đơn giản. Với khả năng hỗ trợ hầu hết thiết bị Android, hệ thống kết nối Bluetooth mới sẽ tiến gần hơn đến một tương lai không dây hoàn toàn.

 

Với hệ thống Fast Pair, người dùng chỉ là đặt thiết bị ở gần điện thoại, một thông báo nhỏ sẽ hiện ra hỏi liệu người dùng có muốn bắt cặp với thiết bị hay không. Người dùng chỉ cần chạm để đồng ý.

 

Cần lưu ý rằng vẫn có một số khác biệt giữa cách tiếp cận của Google và Apple. Apple sử dụng phần nào chip W1 mới để kết nối tới các thiết bị ở gần như AirPod, còn phương pháp của Google về kỹ thuật vẫn dựa vào Bluetooth, dù việc ra mắt Bluetooth 5.0 sẽ giúp ích hơn.

 

Hệ thống mới sẽ đặc biệt hữu ích khi công nghệ đang hướng tới một tương lai không dây. Tính năng mới cũng sẽ được hỗ trợ trên các thiết bị chạy bất kỳ hệ điều hành nào sau Android Marshmallow, có nghĩa là phần lớn smartphone Android hiện đều có thể tận dụng tính năng tiện lợi.

 

Dù vậy, không phải thiết bị nào cũng mặc định hỗ trợ cho Fast Pair khi ra mắt, sẽ chỉ có tai nghe Google Pixel Buds, tai nghe on-ear Adapt của Libratone và những chiếc Voyager series 8200 của Plantronics hỗ trợ. Trong tương lai, dần dần sẽ bắt đầu có nhiều thiết bị hơn tương thích với giao thức mới.

 

Để tận dụng ưu điểm của tính năng Fast Pair, người dùng sẽ cần đảm bảo rằng thiết bị đã cài đặt Google Play Service 11.7 hoặc cao hơn, và phiên bản sẽ sớm được triển khai.

549Vote
42Vote
36Vote
212Vote
12Vote
4.271
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.