Googla Ra Mắt Fast Pair

03 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 17799)
Googla Ra Mắt Fast Pair
Googla Ra Mắt Fast Pair

Khoảng đầu tháng 11/2017, Google ra mắt hệ thống mới, có tên gọi là “Fast Pair”. Về cơ bản, nó sử dụng giao thức Bluetooth Low Energy và vị trí của điện thoại để tự động tìm thiết bị Bluetooth ở gần và bắt cặp với nhau chỉ bằng một nút chạm đơn giản. Với khả năng hỗ trợ hầu hết thiết bị Android, hệ thống kết nối Bluetooth mới sẽ tiến gần hơn đến một tương lai không dây hoàn toàn.

 

Với hệ thống Fast Pair, người dùng chỉ là đặt thiết bị ở gần điện thoại, một thông báo nhỏ sẽ hiện ra hỏi liệu người dùng có muốn bắt cặp với thiết bị hay không. Người dùng chỉ cần chạm để đồng ý.

 

Cần lưu ý rằng vẫn có một số khác biệt giữa cách tiếp cận của Google và Apple. Apple sử dụng phần nào chip W1 mới để kết nối tới các thiết bị ở gần như AirPod, còn phương pháp của Google về kỹ thuật vẫn dựa vào Bluetooth, dù việc ra mắt Bluetooth 5.0 sẽ giúp ích hơn.

 

Hệ thống mới sẽ đặc biệt hữu ích khi công nghệ đang hướng tới một tương lai không dây. Tính năng mới cũng sẽ được hỗ trợ trên các thiết bị chạy bất kỳ hệ điều hành nào sau Android Marshmallow, có nghĩa là phần lớn smartphone Android hiện đều có thể tận dụng tính năng tiện lợi.

 

Dù vậy, không phải thiết bị nào cũng mặc định hỗ trợ cho Fast Pair khi ra mắt, sẽ chỉ có tai nghe Google Pixel Buds, tai nghe on-ear Adapt của Libratone và những chiếc Voyager series 8200 của Plantronics hỗ trợ. Trong tương lai, dần dần sẽ bắt đầu có nhiều thiết bị hơn tương thích với giao thức mới.

 

Để tận dụng ưu điểm của tính năng Fast Pair, người dùng sẽ cần đảm bảo rằng thiết bị đã cài đặt Google Play Service 11.7 hoặc cao hơn, và phiên bản sẽ sớm được triển khai.

549Vote
42Vote
36Vote
212Vote
12Vote
4.271
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.