Googla Ra Mắt Fast Pair

03 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 17816)
Googla Ra Mắt Fast Pair
Googla Ra Mắt Fast Pair

Khoảng đầu tháng 11/2017, Google ra mắt hệ thống mới, có tên gọi là “Fast Pair”. Về cơ bản, nó sử dụng giao thức Bluetooth Low Energy và vị trí của điện thoại để tự động tìm thiết bị Bluetooth ở gần và bắt cặp với nhau chỉ bằng một nút chạm đơn giản. Với khả năng hỗ trợ hầu hết thiết bị Android, hệ thống kết nối Bluetooth mới sẽ tiến gần hơn đến một tương lai không dây hoàn toàn.

 

Với hệ thống Fast Pair, người dùng chỉ là đặt thiết bị ở gần điện thoại, một thông báo nhỏ sẽ hiện ra hỏi liệu người dùng có muốn bắt cặp với thiết bị hay không. Người dùng chỉ cần chạm để đồng ý.

 

Cần lưu ý rằng vẫn có một số khác biệt giữa cách tiếp cận của Google và Apple. Apple sử dụng phần nào chip W1 mới để kết nối tới các thiết bị ở gần như AirPod, còn phương pháp của Google về kỹ thuật vẫn dựa vào Bluetooth, dù việc ra mắt Bluetooth 5.0 sẽ giúp ích hơn.

 

Hệ thống mới sẽ đặc biệt hữu ích khi công nghệ đang hướng tới một tương lai không dây. Tính năng mới cũng sẽ được hỗ trợ trên các thiết bị chạy bất kỳ hệ điều hành nào sau Android Marshmallow, có nghĩa là phần lớn smartphone Android hiện đều có thể tận dụng tính năng tiện lợi.

 

Dù vậy, không phải thiết bị nào cũng mặc định hỗ trợ cho Fast Pair khi ra mắt, sẽ chỉ có tai nghe Google Pixel Buds, tai nghe on-ear Adapt của Libratone và những chiếc Voyager series 8200 của Plantronics hỗ trợ. Trong tương lai, dần dần sẽ bắt đầu có nhiều thiết bị hơn tương thích với giao thức mới.

 

Để tận dụng ưu điểm của tính năng Fast Pair, người dùng sẽ cần đảm bảo rằng thiết bị đã cài đặt Google Play Service 11.7 hoặc cao hơn, và phiên bản sẽ sớm được triển khai.

549Vote
42Vote
36Vote
212Vote
12Vote
4.271
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong