Googla Ra Mắt Fast Pair

03 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 18074)
Googla Ra Mắt Fast Pair
Googla Ra Mắt Fast Pair

Khoảng đầu tháng 11/2017, Google ra mắt hệ thống mới, có tên gọi là “Fast Pair”. Về cơ bản, nó sử dụng giao thức Bluetooth Low Energy và vị trí của điện thoại để tự động tìm thiết bị Bluetooth ở gần và bắt cặp với nhau chỉ bằng một nút chạm đơn giản. Với khả năng hỗ trợ hầu hết thiết bị Android, hệ thống kết nối Bluetooth mới sẽ tiến gần hơn đến một tương lai không dây hoàn toàn.

 

Với hệ thống Fast Pair, người dùng chỉ là đặt thiết bị ở gần điện thoại, một thông báo nhỏ sẽ hiện ra hỏi liệu người dùng có muốn bắt cặp với thiết bị hay không. Người dùng chỉ cần chạm để đồng ý.

 

Cần lưu ý rằng vẫn có một số khác biệt giữa cách tiếp cận của Google và Apple. Apple sử dụng phần nào chip W1 mới để kết nối tới các thiết bị ở gần như AirPod, còn phương pháp của Google về kỹ thuật vẫn dựa vào Bluetooth, dù việc ra mắt Bluetooth 5.0 sẽ giúp ích hơn.

 

Hệ thống mới sẽ đặc biệt hữu ích khi công nghệ đang hướng tới một tương lai không dây. Tính năng mới cũng sẽ được hỗ trợ trên các thiết bị chạy bất kỳ hệ điều hành nào sau Android Marshmallow, có nghĩa là phần lớn smartphone Android hiện đều có thể tận dụng tính năng tiện lợi.

 

Dù vậy, không phải thiết bị nào cũng mặc định hỗ trợ cho Fast Pair khi ra mắt, sẽ chỉ có tai nghe Google Pixel Buds, tai nghe on-ear Adapt của Libratone và những chiếc Voyager series 8200 của Plantronics hỗ trợ. Trong tương lai, dần dần sẽ bắt đầu có nhiều thiết bị hơn tương thích với giao thức mới.

 

Để tận dụng ưu điểm của tính năng Fast Pair, người dùng sẽ cần đảm bảo rằng thiết bị đã cài đặt Google Play Service 11.7 hoặc cao hơn, và phiên bản sẽ sớm được triển khai.

549Vote
42Vote
36Vote
212Vote
12Vote
4.271
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.