Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2017

03 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 16100)
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2017
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2017

Khoảng đầu tháng 11/2017, Facebook đã công bố báo cáo tài chính Q3/2017. Doanh thu đạt kỷ lục, số lượng khách hàng doanh nghiệp trả tiền quảng cáo cao kỷ lục, tốc độ tăng trưởng và mở rộng cũng kỷ lục.

 

Theo đó, đây là lần đầu tiên Facebook đạt doanh thu hàng quý vượt quá con số 10 tỷ USD, ở mức 10.33 tỷ USD so với dự kiến 9.8 tỷ USD của các chuyên gia Wall Street. Doanh thu Q3/2017 tăng 47% so với cùng kỳ năm 2016. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1.59 USD, cao hơn so với dự đoán trước đó là 1.28 USD/cổ phiếu, mức lợi nhuận tăng 77% so với cùng kỳ năm 2016. Facebook cho biết đã có hơn 6 triệu doanh nghiệp phải trả tiền để quảng cáo dịch vụ và sản phẩm trên mạng xã hội.

 

Facebook cũng đã mở rộng quy mô, tuyển dụng thêm 2,500 nhân viên mới trong Q3/2017. Công ty cho biết đây là quý có số lượng nhân viên tuyển dụng lớn nhất từ trước đến nay. Nhưng dù đạt doanh thu cao kỷ lục, tốc độ tăng trưởng tiếp tục giảm quý thứ 5 liên tiếp, cho thấy điều mà Facebook đang lo sợ: khai thác hết các mảng quảng cáo trên mạng xã hội khiến cho tốc độ tăng trưởng sụt giảm.

 

Ngoài ra, CEO Mark Zuckerberg cũng cảnh báo tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2018 sẽ chậm lại. Nguyên nhân là do Facebook sẽ phải đầu tư rất nhiều vào vấn đề an ninh, chống nạn tin tức giả và siết chặt quản lý. CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Bảo vệ cộng đồng và người sử dụng là sứ mệnh quan trọng hơn việc tối đa hóa lợi nhuận”.

 

Luật sư Colin Stretch của Facebook tiết lộ công ty sẽ tuyển dụng thêm 10,000 nhân viên trong năm 2018, nhằm xóa bỏ các tin tức giả mạo và thông tin sai lệch có thể làm ảnh hưởng tới dư luận trên toàn cầu.

 

Quảng cáo hiển thị trên News Feed của Facebook là có giới hạn, các không gian đã được tận dụng hết và không thể tiếp tục mở rộng. Đây là một trong những lý do khiến cho tốc độ tăng trưởng doanh thu quảng cáo của Facebook ngày càng bị sụt giảm. Các nhà đầu tư đang phải tìm kiếm các nguồn doanh thu quảng cáo khác và video trực tuyến có thể là hướng giải quyết cho vấn đề.

 

Quảng cáo video thông qua Instagram và nỗ lực của Facebook để kiếm tiền từ video thông qua tab Watch đã có một quý tăng trưởng rất mạnh mẽ. CEO Mark Zuckerberg khẳng định Facebook sẽ kiếm tiền từ tất cả các video trực tuyến trên trang mạng xã hội thông qua quảng cáo.

 

Dave Wehner, giám đốc tài chính Facebook, cũng cho biết chiến lược kinh doanh của Facebook không phải là tăng số lượng quảng cáo, mà là tăng giá quảng cáo. Trong Q3/2017, trung bình giá quảng cáo đã tăng 35% so với 2016. Số người dùng Facebook hàng ngày vẫn tiếp tục tăng, đạt 1.36 tỷ người dùng, nhưng tốc độ tăng trưởng cũng đã chậm lại.

523Vote
41Vote
31Vote
26Vote
15Vote
3.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)