Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2017

03 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 16370)
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2017
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2017

Khoảng đầu tháng 11/2017, Facebook đã công bố báo cáo tài chính Q3/2017. Doanh thu đạt kỷ lục, số lượng khách hàng doanh nghiệp trả tiền quảng cáo cao kỷ lục, tốc độ tăng trưởng và mở rộng cũng kỷ lục.

 

Theo đó, đây là lần đầu tiên Facebook đạt doanh thu hàng quý vượt quá con số 10 tỷ USD, ở mức 10.33 tỷ USD so với dự kiến 9.8 tỷ USD của các chuyên gia Wall Street. Doanh thu Q3/2017 tăng 47% so với cùng kỳ năm 2016. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1.59 USD, cao hơn so với dự đoán trước đó là 1.28 USD/cổ phiếu, mức lợi nhuận tăng 77% so với cùng kỳ năm 2016. Facebook cho biết đã có hơn 6 triệu doanh nghiệp phải trả tiền để quảng cáo dịch vụ và sản phẩm trên mạng xã hội.

 

Facebook cũng đã mở rộng quy mô, tuyển dụng thêm 2,500 nhân viên mới trong Q3/2017. Công ty cho biết đây là quý có số lượng nhân viên tuyển dụng lớn nhất từ trước đến nay. Nhưng dù đạt doanh thu cao kỷ lục, tốc độ tăng trưởng tiếp tục giảm quý thứ 5 liên tiếp, cho thấy điều mà Facebook đang lo sợ: khai thác hết các mảng quảng cáo trên mạng xã hội khiến cho tốc độ tăng trưởng sụt giảm.

 

Ngoài ra, CEO Mark Zuckerberg cũng cảnh báo tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2018 sẽ chậm lại. Nguyên nhân là do Facebook sẽ phải đầu tư rất nhiều vào vấn đề an ninh, chống nạn tin tức giả và siết chặt quản lý. CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Bảo vệ cộng đồng và người sử dụng là sứ mệnh quan trọng hơn việc tối đa hóa lợi nhuận”.

 

Luật sư Colin Stretch của Facebook tiết lộ công ty sẽ tuyển dụng thêm 10,000 nhân viên trong năm 2018, nhằm xóa bỏ các tin tức giả mạo và thông tin sai lệch có thể làm ảnh hưởng tới dư luận trên toàn cầu.

 

Quảng cáo hiển thị trên News Feed của Facebook là có giới hạn, các không gian đã được tận dụng hết và không thể tiếp tục mở rộng. Đây là một trong những lý do khiến cho tốc độ tăng trưởng doanh thu quảng cáo của Facebook ngày càng bị sụt giảm. Các nhà đầu tư đang phải tìm kiếm các nguồn doanh thu quảng cáo khác và video trực tuyến có thể là hướng giải quyết cho vấn đề.

 

Quảng cáo video thông qua Instagram và nỗ lực của Facebook để kiếm tiền từ video thông qua tab Watch đã có một quý tăng trưởng rất mạnh mẽ. CEO Mark Zuckerberg khẳng định Facebook sẽ kiếm tiền từ tất cả các video trực tuyến trên trang mạng xã hội thông qua quảng cáo.

 

Dave Wehner, giám đốc tài chính Facebook, cũng cho biết chiến lược kinh doanh của Facebook không phải là tăng số lượng quảng cáo, mà là tăng giá quảng cáo. Trong Q3/2017, trung bình giá quảng cáo đã tăng 35% so với 2016. Số người dùng Facebook hàng ngày vẫn tiếp tục tăng, đạt 1.36 tỷ người dùng, nhưng tốc độ tăng trưởng cũng đã chậm lại.

523Vote
41Vote
31Vote
26Vote
15Vote
3.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.