Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2017

03 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 16414)
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2017
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2017

Khoảng đầu tháng 11/2017, Facebook đã công bố báo cáo tài chính Q3/2017. Doanh thu đạt kỷ lục, số lượng khách hàng doanh nghiệp trả tiền quảng cáo cao kỷ lục, tốc độ tăng trưởng và mở rộng cũng kỷ lục.

 

Theo đó, đây là lần đầu tiên Facebook đạt doanh thu hàng quý vượt quá con số 10 tỷ USD, ở mức 10.33 tỷ USD so với dự kiến 9.8 tỷ USD của các chuyên gia Wall Street. Doanh thu Q3/2017 tăng 47% so với cùng kỳ năm 2016. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1.59 USD, cao hơn so với dự đoán trước đó là 1.28 USD/cổ phiếu, mức lợi nhuận tăng 77% so với cùng kỳ năm 2016. Facebook cho biết đã có hơn 6 triệu doanh nghiệp phải trả tiền để quảng cáo dịch vụ và sản phẩm trên mạng xã hội.

 

Facebook cũng đã mở rộng quy mô, tuyển dụng thêm 2,500 nhân viên mới trong Q3/2017. Công ty cho biết đây là quý có số lượng nhân viên tuyển dụng lớn nhất từ trước đến nay. Nhưng dù đạt doanh thu cao kỷ lục, tốc độ tăng trưởng tiếp tục giảm quý thứ 5 liên tiếp, cho thấy điều mà Facebook đang lo sợ: khai thác hết các mảng quảng cáo trên mạng xã hội khiến cho tốc độ tăng trưởng sụt giảm.

 

Ngoài ra, CEO Mark Zuckerberg cũng cảnh báo tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2018 sẽ chậm lại. Nguyên nhân là do Facebook sẽ phải đầu tư rất nhiều vào vấn đề an ninh, chống nạn tin tức giả và siết chặt quản lý. CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Bảo vệ cộng đồng và người sử dụng là sứ mệnh quan trọng hơn việc tối đa hóa lợi nhuận”.

 

Luật sư Colin Stretch của Facebook tiết lộ công ty sẽ tuyển dụng thêm 10,000 nhân viên trong năm 2018, nhằm xóa bỏ các tin tức giả mạo và thông tin sai lệch có thể làm ảnh hưởng tới dư luận trên toàn cầu.

 

Quảng cáo hiển thị trên News Feed của Facebook là có giới hạn, các không gian đã được tận dụng hết và không thể tiếp tục mở rộng. Đây là một trong những lý do khiến cho tốc độ tăng trưởng doanh thu quảng cáo của Facebook ngày càng bị sụt giảm. Các nhà đầu tư đang phải tìm kiếm các nguồn doanh thu quảng cáo khác và video trực tuyến có thể là hướng giải quyết cho vấn đề.

 

Quảng cáo video thông qua Instagram và nỗ lực của Facebook để kiếm tiền từ video thông qua tab Watch đã có một quý tăng trưởng rất mạnh mẽ. CEO Mark Zuckerberg khẳng định Facebook sẽ kiếm tiền từ tất cả các video trực tuyến trên trang mạng xã hội thông qua quảng cáo.

 

Dave Wehner, giám đốc tài chính Facebook, cũng cho biết chiến lược kinh doanh của Facebook không phải là tăng số lượng quảng cáo, mà là tăng giá quảng cáo. Trong Q3/2017, trung bình giá quảng cáo đã tăng 35% so với 2016. Số người dùng Facebook hàng ngày vẫn tiếp tục tăng, đạt 1.36 tỷ người dùng, nhưng tốc độ tăng trưởng cũng đã chậm lại.

523Vote
41Vote
31Vote
26Vote
15Vote
3.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.