Thị Phần Microsoft Edge Giảm Vì Người Dùng Chuyển Sang Google Chrome

04 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 24439)
Thị Phần Microsoft Edge Giảm Vì Người Dùng Chuyển Sang Google Chrome
Thị Phần Microsoft Edge Giảm Vì Người Dùng Chuyển Sang Google Chrome

Tính đến tháng 11/2017, đa số người dùng đã chuyển từ trình duyệt mặc định Microsoft Edge của Windows 10 sang sử dụng Google Chrome. Theo dữ liệu mới nhất từ trang NetMarketShare, thị phần Microsoft Edge càng ngày càng giảm từ tháng 09/2017 và tiếp tục giảm trong tháng 10/2017.

 

Trong khi đó, trình duyệt Google Chrome lại đang rất phát triển, vì ngày càng có nhiều người dùng gỡ bỏ Microsoft Edge. Tháng 10/2017, Microsoft Edge giảm từ 5.15% xuống còn 4.58%. Thị phần của 2 tháng, tháng 9 và tháng 10, cho thấy Microsoft Edge đã mất 1.08%. Thậm chí, thực tế còn ngạc nhiên hơn khi Internet Explore và Firefox chiếm thị phần còn cao hơn Microsoft Edge.

 

Thị phần Google Chrome đã tăng từ 59.61% lên 59.84%, vẫn là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất. Nếu xu hướng tiếp tục diễn ra, có thể Google Chrome sẽ vượt 60% thị phần trong năm 2018. Thực tế, trình duyệt Edge của Microsoft không thể thu hút được người dùng.

 

Trong phiên bản Windows 10 Fall Creators Update, Micrsofot đã cải tiến Microsoft Edge với khá nhiều tính năng mới, cùng một số thay đổi về kiểu thiết kế Fluent Design. Về giao diện và extension, trình duyệt Edge tốt hơn Google Chrome, nhưng vẫn còn kém Chrome về hiệu suất. Microsoft cũng đã phát hành trình duyệt Edge dành cho cho iOS và Android, nên có thể thị phần của trình duyệt sẽ tăng lại trong thời gian sắp tới.

513Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.