Thị Phần Microsoft Edge Giảm Vì Người Dùng Chuyển Sang Google Chrome

04 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 24468)
Thị Phần Microsoft Edge Giảm Vì Người Dùng Chuyển Sang Google Chrome
Thị Phần Microsoft Edge Giảm Vì Người Dùng Chuyển Sang Google Chrome

Tính đến tháng 11/2017, đa số người dùng đã chuyển từ trình duyệt mặc định Microsoft Edge của Windows 10 sang sử dụng Google Chrome. Theo dữ liệu mới nhất từ trang NetMarketShare, thị phần Microsoft Edge càng ngày càng giảm từ tháng 09/2017 và tiếp tục giảm trong tháng 10/2017.

 

Trong khi đó, trình duyệt Google Chrome lại đang rất phát triển, vì ngày càng có nhiều người dùng gỡ bỏ Microsoft Edge. Tháng 10/2017, Microsoft Edge giảm từ 5.15% xuống còn 4.58%. Thị phần của 2 tháng, tháng 9 và tháng 10, cho thấy Microsoft Edge đã mất 1.08%. Thậm chí, thực tế còn ngạc nhiên hơn khi Internet Explore và Firefox chiếm thị phần còn cao hơn Microsoft Edge.

 

Thị phần Google Chrome đã tăng từ 59.61% lên 59.84%, vẫn là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất. Nếu xu hướng tiếp tục diễn ra, có thể Google Chrome sẽ vượt 60% thị phần trong năm 2018. Thực tế, trình duyệt Edge của Microsoft không thể thu hút được người dùng.

 

Trong phiên bản Windows 10 Fall Creators Update, Micrsofot đã cải tiến Microsoft Edge với khá nhiều tính năng mới, cùng một số thay đổi về kiểu thiết kế Fluent Design. Về giao diện và extension, trình duyệt Edge tốt hơn Google Chrome, nhưng vẫn còn kém Chrome về hiệu suất. Microsoft cũng đã phát hành trình duyệt Edge dành cho cho iOS và Android, nên có thể thị phần của trình duyệt sẽ tăng lại trong thời gian sắp tới.

513Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.