Thị Phần Microsoft Edge Giảm Vì Người Dùng Chuyển Sang Google Chrome

04 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 24577)
Thị Phần Microsoft Edge Giảm Vì Người Dùng Chuyển Sang Google Chrome
Thị Phần Microsoft Edge Giảm Vì Người Dùng Chuyển Sang Google Chrome

Tính đến tháng 11/2017, đa số người dùng đã chuyển từ trình duyệt mặc định Microsoft Edge của Windows 10 sang sử dụng Google Chrome. Theo dữ liệu mới nhất từ trang NetMarketShare, thị phần Microsoft Edge càng ngày càng giảm từ tháng 09/2017 và tiếp tục giảm trong tháng 10/2017.

 

Trong khi đó, trình duyệt Google Chrome lại đang rất phát triển, vì ngày càng có nhiều người dùng gỡ bỏ Microsoft Edge. Tháng 10/2017, Microsoft Edge giảm từ 5.15% xuống còn 4.58%. Thị phần của 2 tháng, tháng 9 và tháng 10, cho thấy Microsoft Edge đã mất 1.08%. Thậm chí, thực tế còn ngạc nhiên hơn khi Internet Explore và Firefox chiếm thị phần còn cao hơn Microsoft Edge.

 

Thị phần Google Chrome đã tăng từ 59.61% lên 59.84%, vẫn là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất. Nếu xu hướng tiếp tục diễn ra, có thể Google Chrome sẽ vượt 60% thị phần trong năm 2018. Thực tế, trình duyệt Edge của Microsoft không thể thu hút được người dùng.

 

Trong phiên bản Windows 10 Fall Creators Update, Micrsofot đã cải tiến Microsoft Edge với khá nhiều tính năng mới, cùng một số thay đổi về kiểu thiết kế Fluent Design. Về giao diện và extension, trình duyệt Edge tốt hơn Google Chrome, nhưng vẫn còn kém Chrome về hiệu suất. Microsoft cũng đã phát hành trình duyệt Edge dành cho cho iOS và Android, nên có thể thị phần của trình duyệt sẽ tăng lại trong thời gian sắp tới.

513Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.