Thị Phần Microsoft Edge Giảm Vì Người Dùng Chuyển Sang Google Chrome

04 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 24823)
Thị Phần Microsoft Edge Giảm Vì Người Dùng Chuyển Sang Google Chrome
Thị Phần Microsoft Edge Giảm Vì Người Dùng Chuyển Sang Google Chrome

Tính đến tháng 11/2017, đa số người dùng đã chuyển từ trình duyệt mặc định Microsoft Edge của Windows 10 sang sử dụng Google Chrome. Theo dữ liệu mới nhất từ trang NetMarketShare, thị phần Microsoft Edge càng ngày càng giảm từ tháng 09/2017 và tiếp tục giảm trong tháng 10/2017.

 

Trong khi đó, trình duyệt Google Chrome lại đang rất phát triển, vì ngày càng có nhiều người dùng gỡ bỏ Microsoft Edge. Tháng 10/2017, Microsoft Edge giảm từ 5.15% xuống còn 4.58%. Thị phần của 2 tháng, tháng 9 và tháng 10, cho thấy Microsoft Edge đã mất 1.08%. Thậm chí, thực tế còn ngạc nhiên hơn khi Internet Explore và Firefox chiếm thị phần còn cao hơn Microsoft Edge.

 

Thị phần Google Chrome đã tăng từ 59.61% lên 59.84%, vẫn là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất. Nếu xu hướng tiếp tục diễn ra, có thể Google Chrome sẽ vượt 60% thị phần trong năm 2018. Thực tế, trình duyệt Edge của Microsoft không thể thu hút được người dùng.

 

Trong phiên bản Windows 10 Fall Creators Update, Micrsofot đã cải tiến Microsoft Edge với khá nhiều tính năng mới, cùng một số thay đổi về kiểu thiết kế Fluent Design. Về giao diện và extension, trình duyệt Edge tốt hơn Google Chrome, nhưng vẫn còn kém Chrome về hiệu suất. Microsoft cũng đã phát hành trình duyệt Edge dành cho cho iOS và Android, nên có thể thị phần của trình duyệt sẽ tăng lại trong thời gian sắp tới.

513Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.