Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q4/2017

04 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 16940)
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q4/2017
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q4-2017

iPhone X được phát hành vào sáng  ngày 03/11/2017, và gây nên một cơn sốt với những hàng người xếp hàng dài để mua. Trong khi đó, cổ phiếu Apple cũng vừa gây ra một cơn sốt cho phố Wall với kết quả kinh doanh bùng nổ.

 

Theo đó, Apple không chỉ bán được nhiều iPhone hơn so với dự đoán của phố Wall, mà còn thu về nhiều tiền hơn. Đặc biệt, dòng sản phẩm iPhone 8 và iPhone 8 Plus nhanh chóng trở thành 2 sản phẩm bán chạy nhất, khiến cả CEO Tim Cook cũng phải ngạc nhiên.

         

Nhìn chung, tất cả các chỉ số trong báo cáo kết quả kinh doanh Q4 của Apple đều vượt qua dự báo. Chỉ số lợi nhuận trên cổ phiếu (EPS) điều chỉnh của quý là 2.07 USD, so với mức dự đoán 1.87 USD được đưa ra trước đó. Hồi năm 2016, Apple có chỉ số EPS điều chỉnh là 1.67 USD, trên doanh thu 46.9 tỷ USD.

 

Doanh thu của Q4 là 52.6 tỷ USD, cao hơn so với mức dự đoán 50.7 tỷ USD. Trong Q4, Apple bán được 46.7 triệu chiếc iPhone, cao hơn một chút so với con số dự đoán 46 triệu máy. Apple không chỉ bán được nhiều iPhone hơn so với phố Wall dự đoán mà còn thu về nhiều tiền hơn. Trong đó, iPhone 8 và iPhone 8 Plus nhanh chóng trở thành 2 sản phẩm bán chạy nhất.

 

Cổ phiếu của Apple tăng hơn 3%, giúp giá trị vốn hóa của hãng vượt cột mốc 900 tỷ USD. Trong 1 năm qua, cổ phiếu Apple đã tăng khoảng 50%. Chỉ số biên lợi nhuận của Apple ở mức 37.9%.

 

Ngoài ra, Apple còn đưa ra dự báo doanh thu quý tiếp theo sẽ đạt từ 84 tỷ đến 87 tỷ USD, cũng cao hơn dự báo của giới phân tích. Dòng sản phẩm iPhone X mới được bán ra nên doanh thu từ sản phẩm chưa được ghi nhận trong số liệu kinh doanh Q4. CEO Tim Cook cho biết: “số đơn đặt hàng iPhone X là rất lớn, đến từ cả khách hàng mua lẻ trực tiếp và từ các nhà mạng trên khắp thế giới. Những chiếc iPhone X đầu tiên được bán ở Australia, và có hàng trăm người đang xếp hàng chờ mua ở bên ngoài cửa hàng tại Sydney. Nhiều nơi khác cũng ghi nhận báo cáo điều tương tự”

 

Lượng tiền mặt và các tài sản tương đương của Apple tiếp tục tăng mạnh trong Q4, đạt 268.9 tỷ USD. Apple là một trong những công ty công nghệ được hưởng lợi nhiều nhất trước đề xuất của đảng Cộng hòa về mức thuế đánh vào phần tiền mặt mà các công ty Mỹ để ở nước ngoài. Theo đó, đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump đã đề xuất sẽ giảm mức thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 20% (mức hiện tại là 35%), đồng thời kêu gọi đánh thuế 1 lần, mức thuế là 12% đối với tiền mặt hồi hương, 5% đối với các tài sản không phải tiền mặt hồi hương. Nếu kế hoạch mới được thông qua, Apple sẽ có được mức thuế thấp để có thể chuyển lợi nhuận ở nước ngoài về nước.

 

Apple đã mạnh tay đầu tư vào thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, hãng cũng có 1 lượng khách hàng khá lớn ở Ấn Độ, đặc biệt, sản phẩm bán chạy nhất là iPad. Doanh thu từ máy tính Mac đạt 7.17 tỷ USD, tăng 25% so với năm 2016 và lập kỷ lục mới. Doanh thu từ các sản phẩm khác đạt 3.23 tỷ USD, tăng 36% so với 1 năm trước.

529Vote
42Vote
312Vote
24Vote
13Vote
450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.