Samsung Bổ Nhiệm CFO Mới Để Quản Lý Quỹ Tiền Mặt 68 Tỷ USD

05 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 16285)
Samsung Bổ Nhiệm CFO Mới Để Quản Lý Quỹ Tiền Mặt 68 Tỷ USD
Samsung Bổ Nhiệm CFO Mới Để Quản Lý Quỹ Tiền Mặt 68 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 11/2017, Samsung Electronics đã công bố một giám đốc tài chính mới (CFO) phụ trách một trong những tập đoàn tiền mặt lớn nhất Châu Á. Cùng với giám đốc tài chính mới, Samsung cũng dự kiến sẽ lập ra một bộ phận chuyên giám sát hoạt động của các công ty trong Tập đoàn.

 

Thông báo mới được đưa ra sau khi công ty tiến hành thay thế vị trí lãnh đạo trong 3 lĩnh vực chính là bán dẫn, smartphone và thiết bị điện tử tiêu dùng. Động thái mới góp phần làm giảm sự lo ngại của nhà đầu tư sau vụ bắt giữ và kết án Phó chủ tịch Jay Y. Lee về tội hối lộ vào đầu năm 2017.

 

Được biết, CFO mới là ông Roh Hee-chan, sẽ giám sát khoảng 76,000 tỷ Won (khoảng 68.27 tỷ USD) tiền mặt, cùng với các khoản tiền tương đương vào cuối tháng 09/2017, tăng 8% so với 3 tháng trước.

 

Trước đây, Roh Hee-chan là giám đốc tài chính của công ty con Samsung Display Co Ltd. Ngoài ra, Samsung Electronics cũng sẽ thành lập một cơ quan để phối hợp các vấn đề phổ biến giữa các công ty và các chi nhánh, như Samsung SDI Co Ltd và Samsung Electro-Mechanics Co Ltd.

 

Samsung từng có Văn phòng Chiến lược Công ty (Corporate Strategy Office), chuyên phụ trách nhiệm vụ giám sát các công ty của tập đoàn, điều khiển các quyết định chính, chẳng hạn như bán tài sản và sắp xếp hỗ trợ cho các công ty thành viên. Nhưng văn phòng đã bị tan rã hồi tháng 02/2017, khi xảy ra vụ bê bối dẫn đến việc bắt giữ Phó chủ tịch Lee.

 

Việc bổ nhiệm CFO Roh Hee-chan là một trong số nhiều thông báo mới từ Samsung. Các vị khác bao gồm Hwang Deuk-kyu, người sẽ lãnh đạo công việc kinh doanh tại Trung Quốc của Samsung, từng là giám đốc cơ sở sản xuất bán dẫn tại Hàn Quốc. Hầu hết các giám đốc điều hành cấp cao khác đã bổ sung thêm chữ “chủ tịch” vào trước chức vụ hiện hành. Giá cổ phiếu của Samsung đã tăng khoảng 6% trong 3 ngày kể từ khi công bố những thay đổi về quản lý.

533Vote
42Vote
35Vote
25Vote
16Vote
451
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.