Samsung Bổ Nhiệm CFO Mới Để Quản Lý Quỹ Tiền Mặt 68 Tỷ USD

05 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 16316)
Samsung Bổ Nhiệm CFO Mới Để Quản Lý Quỹ Tiền Mặt 68 Tỷ USD
Samsung Bổ Nhiệm CFO Mới Để Quản Lý Quỹ Tiền Mặt 68 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 11/2017, Samsung Electronics đã công bố một giám đốc tài chính mới (CFO) phụ trách một trong những tập đoàn tiền mặt lớn nhất Châu Á. Cùng với giám đốc tài chính mới, Samsung cũng dự kiến sẽ lập ra một bộ phận chuyên giám sát hoạt động của các công ty trong Tập đoàn.

 

Thông báo mới được đưa ra sau khi công ty tiến hành thay thế vị trí lãnh đạo trong 3 lĩnh vực chính là bán dẫn, smartphone và thiết bị điện tử tiêu dùng. Động thái mới góp phần làm giảm sự lo ngại của nhà đầu tư sau vụ bắt giữ và kết án Phó chủ tịch Jay Y. Lee về tội hối lộ vào đầu năm 2017.

 

Được biết, CFO mới là ông Roh Hee-chan, sẽ giám sát khoảng 76,000 tỷ Won (khoảng 68.27 tỷ USD) tiền mặt, cùng với các khoản tiền tương đương vào cuối tháng 09/2017, tăng 8% so với 3 tháng trước.

 

Trước đây, Roh Hee-chan là giám đốc tài chính của công ty con Samsung Display Co Ltd. Ngoài ra, Samsung Electronics cũng sẽ thành lập một cơ quan để phối hợp các vấn đề phổ biến giữa các công ty và các chi nhánh, như Samsung SDI Co Ltd và Samsung Electro-Mechanics Co Ltd.

 

Samsung từng có Văn phòng Chiến lược Công ty (Corporate Strategy Office), chuyên phụ trách nhiệm vụ giám sát các công ty của tập đoàn, điều khiển các quyết định chính, chẳng hạn như bán tài sản và sắp xếp hỗ trợ cho các công ty thành viên. Nhưng văn phòng đã bị tan rã hồi tháng 02/2017, khi xảy ra vụ bê bối dẫn đến việc bắt giữ Phó chủ tịch Lee.

 

Việc bổ nhiệm CFO Roh Hee-chan là một trong số nhiều thông báo mới từ Samsung. Các vị khác bao gồm Hwang Deuk-kyu, người sẽ lãnh đạo công việc kinh doanh tại Trung Quốc của Samsung, từng là giám đốc cơ sở sản xuất bán dẫn tại Hàn Quốc. Hầu hết các giám đốc điều hành cấp cao khác đã bổ sung thêm chữ “chủ tịch” vào trước chức vụ hiện hành. Giá cổ phiếu của Samsung đã tăng khoảng 6% trong 3 ngày kể từ khi công bố những thay đổi về quản lý.

533Vote
42Vote
35Vote
25Vote
16Vote
451
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.