Samsung Bổ Nhiệm CFO Mới Để Quản Lý Quỹ Tiền Mặt 68 Tỷ USD

05 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 16385)
Samsung Bổ Nhiệm CFO Mới Để Quản Lý Quỹ Tiền Mặt 68 Tỷ USD
Samsung Bổ Nhiệm CFO Mới Để Quản Lý Quỹ Tiền Mặt 68 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 11/2017, Samsung Electronics đã công bố một giám đốc tài chính mới (CFO) phụ trách một trong những tập đoàn tiền mặt lớn nhất Châu Á. Cùng với giám đốc tài chính mới, Samsung cũng dự kiến sẽ lập ra một bộ phận chuyên giám sát hoạt động của các công ty trong Tập đoàn.

 

Thông báo mới được đưa ra sau khi công ty tiến hành thay thế vị trí lãnh đạo trong 3 lĩnh vực chính là bán dẫn, smartphone và thiết bị điện tử tiêu dùng. Động thái mới góp phần làm giảm sự lo ngại của nhà đầu tư sau vụ bắt giữ và kết án Phó chủ tịch Jay Y. Lee về tội hối lộ vào đầu năm 2017.

 

Được biết, CFO mới là ông Roh Hee-chan, sẽ giám sát khoảng 76,000 tỷ Won (khoảng 68.27 tỷ USD) tiền mặt, cùng với các khoản tiền tương đương vào cuối tháng 09/2017, tăng 8% so với 3 tháng trước.

 

Trước đây, Roh Hee-chan là giám đốc tài chính của công ty con Samsung Display Co Ltd. Ngoài ra, Samsung Electronics cũng sẽ thành lập một cơ quan để phối hợp các vấn đề phổ biến giữa các công ty và các chi nhánh, như Samsung SDI Co Ltd và Samsung Electro-Mechanics Co Ltd.

 

Samsung từng có Văn phòng Chiến lược Công ty (Corporate Strategy Office), chuyên phụ trách nhiệm vụ giám sát các công ty của tập đoàn, điều khiển các quyết định chính, chẳng hạn như bán tài sản và sắp xếp hỗ trợ cho các công ty thành viên. Nhưng văn phòng đã bị tan rã hồi tháng 02/2017, khi xảy ra vụ bê bối dẫn đến việc bắt giữ Phó chủ tịch Lee.

 

Việc bổ nhiệm CFO Roh Hee-chan là một trong số nhiều thông báo mới từ Samsung. Các vị khác bao gồm Hwang Deuk-kyu, người sẽ lãnh đạo công việc kinh doanh tại Trung Quốc của Samsung, từng là giám đốc cơ sở sản xuất bán dẫn tại Hàn Quốc. Hầu hết các giám đốc điều hành cấp cao khác đã bổ sung thêm chữ “chủ tịch” vào trước chức vụ hiện hành. Giá cổ phiếu của Samsung đã tăng khoảng 6% trong 3 ngày kể từ khi công bố những thay đổi về quản lý.

533Vote
42Vote
35Vote
25Vote
16Vote
451
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.