Apple Giải Thích Về Vấn Đề Màn Hình OLED Trên iPhone X

07 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 21453)
Apple Giải Thích Về Vấn Đề Màn Hình OLED Trên iPhone X
Apple Giải Thích Về Vấn Đề Màn Hình OLED Trên iPhone X

Khoảng  đầu tháng 11/2017, trên trang web hỗ trợ, Apple đã giải thích cho những người dùng iPhone X về vấn đề có thể xảy đến với màn hình OLED của thiết bị.

 

Theo đó, dòng iPhone X không viền màn hình của Apple là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị màn hình OLED – công nghệ giúp đem lại độ tương phản và độ bão hòa màu lớn hơn, nhưng cũng có xu hướng dễ bị hiện tượng lưu ảnh (burn-in) hơn. Để đảm bảo khách hàng hiểu rằng chiếc iPhone X có thể gặp phải tình trạng lưu ảnh, Apple đã cập nhật trang hỗ trợ của hãng nhằm giải thích về cách hoạt động của màn hình OLED.

 

Công ty giải thích, việc xuất hiện “thay đổi nhẹ về màu sắc và độ bão hòa” khi nhìn màn hình ở góc lệch đi một chút là điều hoàn toàn bình thường. Hãng cũng cho biết rằng màn hình OLED sẽ bị thay đổi một chút về hình ảnh khi sử dụng trong thời gian dài, chẳng hạn như trên màn hình sẽ xuất hiện những phần còn sót lại của một hình ảnh độ tương phản cao sau một thời gian sử dụng (burn-in), thậm chí cả khi nó đã sẵn sàng hiển thị một hình ảnh khác.

 

2 hiện tượng cũng là những vấn đề người sở hữu chiếc Pixel 2 XL trên hệ điều hành Android Oreo đang gặp phải. Tuy nhiên, Apple đang cho thấy sự khéo léo khi đề cập trước những vấn đề có thể gặp phải, để tránh phải đối mặt với những rắc rối tương tự như Google. Với trường hợp của Google, một số khách hàng khi khiếu nại sẽ được bảo hành, nếu màn hình của hãng bị lưu ảnh chỉ trong vòng một tuần sau khi mua máy.

 

Và dù đưa ra các cảnh báo, Apple vẫn đảm bảo với khách hàng rằng màn hình những chiếc iPhone X của hãng sẽ không sớm gặp phải vấn đề. Apple cho biết hãng đã thiết kế màn hình Super Retina theo cách tốt nhất trong ngành công nghiệp đối với việc giảm hiệu ứng lưu ảnh của màn hình OLED.

 

Trang AppleInsider cũng nhấn mạnh chiếc iPhone X sử dụng màn hình OLED do Samsung sản xuất. Samsung cũng sản xuất màn hình OLED cho chiếc Pixel 2, nhưng nó không gặp phải các vấn đề như thế hệ kích thước lớn hơn.

534Vote
44Vote
35Vote
23Vote
19Vote
3.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.