Apple Giải Thích Về Vấn Đề Màn Hình OLED Trên iPhone X

07 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 21972)
Apple Giải Thích Về Vấn Đề Màn Hình OLED Trên iPhone X
Apple Giải Thích Về Vấn Đề Màn Hình OLED Trên iPhone X

Khoảng  đầu tháng 11/2017, trên trang web hỗ trợ, Apple đã giải thích cho những người dùng iPhone X về vấn đề có thể xảy đến với màn hình OLED của thiết bị.

 

Theo đó, dòng iPhone X không viền màn hình của Apple là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị màn hình OLED – công nghệ giúp đem lại độ tương phản và độ bão hòa màu lớn hơn, nhưng cũng có xu hướng dễ bị hiện tượng lưu ảnh (burn-in) hơn. Để đảm bảo khách hàng hiểu rằng chiếc iPhone X có thể gặp phải tình trạng lưu ảnh, Apple đã cập nhật trang hỗ trợ của hãng nhằm giải thích về cách hoạt động của màn hình OLED.

 

Công ty giải thích, việc xuất hiện “thay đổi nhẹ về màu sắc và độ bão hòa” khi nhìn màn hình ở góc lệch đi một chút là điều hoàn toàn bình thường. Hãng cũng cho biết rằng màn hình OLED sẽ bị thay đổi một chút về hình ảnh khi sử dụng trong thời gian dài, chẳng hạn như trên màn hình sẽ xuất hiện những phần còn sót lại của một hình ảnh độ tương phản cao sau một thời gian sử dụng (burn-in), thậm chí cả khi nó đã sẵn sàng hiển thị một hình ảnh khác.

 

2 hiện tượng cũng là những vấn đề người sở hữu chiếc Pixel 2 XL trên hệ điều hành Android Oreo đang gặp phải. Tuy nhiên, Apple đang cho thấy sự khéo léo khi đề cập trước những vấn đề có thể gặp phải, để tránh phải đối mặt với những rắc rối tương tự như Google. Với trường hợp của Google, một số khách hàng khi khiếu nại sẽ được bảo hành, nếu màn hình của hãng bị lưu ảnh chỉ trong vòng một tuần sau khi mua máy.

 

Và dù đưa ra các cảnh báo, Apple vẫn đảm bảo với khách hàng rằng màn hình những chiếc iPhone X của hãng sẽ không sớm gặp phải vấn đề. Apple cho biết hãng đã thiết kế màn hình Super Retina theo cách tốt nhất trong ngành công nghiệp đối với việc giảm hiệu ứng lưu ảnh của màn hình OLED.

 

Trang AppleInsider cũng nhấn mạnh chiếc iPhone X sử dụng màn hình OLED do Samsung sản xuất. Samsung cũng sản xuất màn hình OLED cho chiếc Pixel 2, nhưng nó không gặp phải các vấn đề như thế hệ kích thước lớn hơn.

534Vote
44Vote
35Vote
23Vote
19Vote
3.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.