Apple Giải Thích Về Vấn Đề Màn Hình OLED Trên iPhone X

07 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 21984)
Apple Giải Thích Về Vấn Đề Màn Hình OLED Trên iPhone X
Apple Giải Thích Về Vấn Đề Màn Hình OLED Trên iPhone X

Khoảng  đầu tháng 11/2017, trên trang web hỗ trợ, Apple đã giải thích cho những người dùng iPhone X về vấn đề có thể xảy đến với màn hình OLED của thiết bị.

 

Theo đó, dòng iPhone X không viền màn hình của Apple là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị màn hình OLED – công nghệ giúp đem lại độ tương phản và độ bão hòa màu lớn hơn, nhưng cũng có xu hướng dễ bị hiện tượng lưu ảnh (burn-in) hơn. Để đảm bảo khách hàng hiểu rằng chiếc iPhone X có thể gặp phải tình trạng lưu ảnh, Apple đã cập nhật trang hỗ trợ của hãng nhằm giải thích về cách hoạt động của màn hình OLED.

 

Công ty giải thích, việc xuất hiện “thay đổi nhẹ về màu sắc và độ bão hòa” khi nhìn màn hình ở góc lệch đi một chút là điều hoàn toàn bình thường. Hãng cũng cho biết rằng màn hình OLED sẽ bị thay đổi một chút về hình ảnh khi sử dụng trong thời gian dài, chẳng hạn như trên màn hình sẽ xuất hiện những phần còn sót lại của một hình ảnh độ tương phản cao sau một thời gian sử dụng (burn-in), thậm chí cả khi nó đã sẵn sàng hiển thị một hình ảnh khác.

 

2 hiện tượng cũng là những vấn đề người sở hữu chiếc Pixel 2 XL trên hệ điều hành Android Oreo đang gặp phải. Tuy nhiên, Apple đang cho thấy sự khéo léo khi đề cập trước những vấn đề có thể gặp phải, để tránh phải đối mặt với những rắc rối tương tự như Google. Với trường hợp của Google, một số khách hàng khi khiếu nại sẽ được bảo hành, nếu màn hình của hãng bị lưu ảnh chỉ trong vòng một tuần sau khi mua máy.

 

Và dù đưa ra các cảnh báo, Apple vẫn đảm bảo với khách hàng rằng màn hình những chiếc iPhone X của hãng sẽ không sớm gặp phải vấn đề. Apple cho biết hãng đã thiết kế màn hình Super Retina theo cách tốt nhất trong ngành công nghiệp đối với việc giảm hiệu ứng lưu ảnh của màn hình OLED.

 

Trang AppleInsider cũng nhấn mạnh chiếc iPhone X sử dụng màn hình OLED do Samsung sản xuất. Samsung cũng sản xuất màn hình OLED cho chiếc Pixel 2, nhưng nó không gặp phải các vấn đề như thế hệ kích thước lớn hơn.

534Vote
44Vote
35Vote
23Vote
19Vote
3.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.