Phiên Bản iOS 11 Đã Bị Hack Thành Công Trong Cuộc Thi Pwn2Own

06 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 18427)
Phiên Bản iOS 11 Đã Bị Hack Thành Công Trong Cuộc Thi Pwn2Own

Từ lâu, Apple nổi tiếng nhờ hệ điều hành iOS luôn có tính bảo mật rất cao. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu bảo mật đã cố gắng để hack iOS 11.1 chỉ trong vòng 1 ngày sau khi phát hành.

 

Khoảng đầu tháng 11/2017, trong cuộc thi Pwn2Own của Trend Micro ở Tokyo, các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm bảo mật Tencent Keen Security Lab đã hack thành công iOS 11.1 trên iPhone 7. Theo Zero Day Initiative, Tencent Keen đã khai thác thành công lỗ hổng Wi-Fi cho phép thực hiện các mã lệnh, đồng thời hack trình duyệt Safari trên iOS 11.1.

 

Ở lần thử nghiệm thứ nhất, Tencent Keen đã khai thác thành công 4 lỗ hổng cho phép ứng dụng từ nguồn của nhóm, hoạt động và tồn tại ngay cả khi khởi động lại iPhone. Nhóm đã kiếm được 60,000 USD cho việc tìm ra lỗ hổng Wi-Fi và 50,000 USD cho việc chiếm đặc quyền ứng dụng. Tổng cộng giải thưởng là 110,000 USD và 11 điểm Master of Pwn.

 

Ở lần thử nghiệm thứ 2, nhóm đã hướng đến trình duyệt Safari trên iPhone 7. Chỉ cần vài giây để chứng minh thành quả, nhóm đã tiếp tục nhận được 45,000 USD và 12 điểm Master of Pwn.

 

Nhà nghiên cứu Richard Zhu cũng đã từng hack thành công vào Safari và tiến hành thực thi các mã lệnh trên iPhone 7. Richard Zhu đã kiếm được 25,000 USD và 10 điểm Master of Pwn. Điều này không có nghĩa là sẽ sớm có phiên bản jailbreak iOS 11.1, mà sẽ giúp Apple sửa chữa các lỗi bảo mật tốt hơn.

59Vote
43Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.