Samsung Và LG Tăng Cường Đầu Tư Cho Xe Tự Lái

06 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 15728)
Samsung Và LG Tăng Cường Đầu Tư Cho Xe Tự Lái
Samsung Và LG Tăng Cường Đầu Tư Cho Xe Tự Lái

Tính đến tháng 11/2017, quy mô của thị trường xe tự lái dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong những năm tiếp theo, khi công nghệ dần đạt tới ngưỡng hoàn hảo và đáp ứng được yêu cầu thương mại hóa. Đây sẽ tiếp tục là một thị trường nhiều tiềm năng để các hãng công nghệ tham gia.

 

Hiện không chỉ có các hãng xe hơi quan tâm đến xe tự lái, rất nhiều hãng công nghệ trong đó có Samsung, LG, Intel, Google, Apple, Microsoft và thậm chí cả Facebook cũng đang rất quan tâm. Dù vậy, mỗi công ty đều quyết đi tìm một thế mạnh riêng để tham gia thị trường đầy hứa hẹn.

 

Nếu các hãng công nghệ đến từ Mỹ đặt trọng tâm vào hệ thống xe tự lái và phần cứng, các công ty công nghệ Hàn Quốc lại tìm hướng phát triển hệ sinh thái và các bộ phận phụ trợ cho xe tự lái. Trong đó, Samsung và LG là hai công ty dẫn đầu.

 

Một số nguồn tin cho biết, Samsung Catalyst (quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc Trung tâm Sáng tạo và chiến lược Samsung SSIC) và liên doanh Softband Venture Korea (chi nhánh SoftBank tại Hàn Quốc) đã cùng nhau đầu tư 73 triệu USD cho công ty Innoviz Technologies – start up Israel đang nghiên cứu công nghệ LIDAR mới cho xe tự lái.

 

Innoviz Technologies được thành lập bởi một kỹ sư quân đội Israel từ hồi tháng 01/2016. Công ty cũng nhận được khoản đầu tư lên tới 82 tỷ USD từ Delphi Automotive PLC và Magna International. 2 công ty đang lên kế hoạch thông qua Innoviz Technologies, đưa ra các mô hình nền tảng phát triển cho xe tự lái vào đầu tháng 01/2018, sau đó tiếp tục sản xuất đại trà cho xe tự lái từ năm 2019.

 

Không giống các loại radar ứng dụng cách phát hiện vật thể bằng tần số, công nghệ LIDAR mới sẽ sử dụng ánh sáng laser để đo khoảng cách, tốc độ và tính chất vật lý của vật thể. Đây là công nghệ quan trọng, cho phép xe tự lái có thể nhận biết môi trường xung quanh.

 

Hồi tháng 09/2017, Samsung Electronics đã thành lập Quỹ sáng kiến xe hơi trị giá 300 triệu USD và tuyên bố đầu tư 89.69 tỷ USD cho TTTech – đơn vị phát triển hệ thống hỗ trợ lái xe cao cấp (ADAS). Ngoài ra, Samsung còn thành lập một bộ phận kinh doanh mới, chịu trách nhiệm về công nghệ tự lái và ADAS (công nghệ của Harman).

 

Trong khi đó, LG Electronics cũng không chịu thua kém Samsung trong cuộc đua cạnh tranh. Công ty đang thể hiện rõ tham vọng với mảng kinh doanh bộ phận ứng dụng trên xe tự lái.

 

Đại học Michigan, Mỹ đã công bố danh sách 11 công ty bao gồm LG Electronics, Delphi, DENSO, Ford, General Motors và Honda đang đầu tư cho cơ sở nghiên cứu và thử nghiệm xe tự lái tại Mcity, một thành phố mô phỏng rộng 130,000 m2 nằm trong khuôn viên trường. Trong vòng 3 năm tiếp theo, các công ty đều cam kết sẽ chi thêm 1 triệu USD cho chương trình nghiên cứu.

 

LG được cho là sẽ thực hiện hóa thành công chiến lược tiếp cận xe tự lái thông qua trao đổi công nghệ. Việc tham gia vào liên minh Mcity Leadership Circle sẽ giúp LG có thể sớm làm chủ công nghệ xe tự lái sớm hơn các đối thủ khác như Samsung.

 

LG hiện đang có kế hoạch mua lại một công ty chuyên sản xuất hệ thống chiếu sáng cho xe hơi có tên ZKW Group tại Áo. Thương vụ được dự đoán có giá lên tới 896.86 triệu USD. Một quan chức của LG khẳng định hiện chưa thể tiết lộ được bất cứ thông tin nào.

 

Lợi thế của các hãng công nghệ như Samsung hay LG là kinh nghiệm đúc kết được của các đối thủ đi trước. Bên cạnh đó, định hướng gia nhập thị trường xe tự lái của cả 2 công ty đều rất khác so với các hãng công nghệ Mỹ.

512Vote
42Vote
39Vote
25Vote
15Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.
02 Tháng Tám 2019
Không thể phủ nhận sự tiện lợi của Apple AirDrop trong việc gửi hình ảnh, video, đương dẫn hay những thứ khác giữa những thiết bị trong hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad hay Mac. Nhưng có một điều mà người dùng cần phải biết: một phần số bị giấu trong số điện thoại có thể được khôi phục thành một dãy hoàn chỉnh.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ sớm ra mắt chiếc Galaxy A90 5G với chip Snapdragon 855.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Intel cho biết đã bắt đầu bán lại các sản phẩm của mình cho Huawei khi Mỹ bắt đầu nới lỏng các hạn chế nhắm vào công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc.
02 Tháng Tám 2019
Một chòm sao nhỏ ẩn gần cực thiên nam, Chamaeleon nổi tiếng là không có ngôi sao sáng nào.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được Samsung cho biết là do giá bán chip nhớ đã giảm mạnh trong nửa đầu năm 2019.