Samsung Và LG Tăng Cường Đầu Tư Cho Xe Tự Lái

06 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 15730)
Samsung Và LG Tăng Cường Đầu Tư Cho Xe Tự Lái
Samsung Và LG Tăng Cường Đầu Tư Cho Xe Tự Lái

Tính đến tháng 11/2017, quy mô của thị trường xe tự lái dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong những năm tiếp theo, khi công nghệ dần đạt tới ngưỡng hoàn hảo và đáp ứng được yêu cầu thương mại hóa. Đây sẽ tiếp tục là một thị trường nhiều tiềm năng để các hãng công nghệ tham gia.

 

Hiện không chỉ có các hãng xe hơi quan tâm đến xe tự lái, rất nhiều hãng công nghệ trong đó có Samsung, LG, Intel, Google, Apple, Microsoft và thậm chí cả Facebook cũng đang rất quan tâm. Dù vậy, mỗi công ty đều quyết đi tìm một thế mạnh riêng để tham gia thị trường đầy hứa hẹn.

 

Nếu các hãng công nghệ đến từ Mỹ đặt trọng tâm vào hệ thống xe tự lái và phần cứng, các công ty công nghệ Hàn Quốc lại tìm hướng phát triển hệ sinh thái và các bộ phận phụ trợ cho xe tự lái. Trong đó, Samsung và LG là hai công ty dẫn đầu.

 

Một số nguồn tin cho biết, Samsung Catalyst (quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc Trung tâm Sáng tạo và chiến lược Samsung SSIC) và liên doanh Softband Venture Korea (chi nhánh SoftBank tại Hàn Quốc) đã cùng nhau đầu tư 73 triệu USD cho công ty Innoviz Technologies – start up Israel đang nghiên cứu công nghệ LIDAR mới cho xe tự lái.

 

Innoviz Technologies được thành lập bởi một kỹ sư quân đội Israel từ hồi tháng 01/2016. Công ty cũng nhận được khoản đầu tư lên tới 82 tỷ USD từ Delphi Automotive PLC và Magna International. 2 công ty đang lên kế hoạch thông qua Innoviz Technologies, đưa ra các mô hình nền tảng phát triển cho xe tự lái vào đầu tháng 01/2018, sau đó tiếp tục sản xuất đại trà cho xe tự lái từ năm 2019.

 

Không giống các loại radar ứng dụng cách phát hiện vật thể bằng tần số, công nghệ LIDAR mới sẽ sử dụng ánh sáng laser để đo khoảng cách, tốc độ và tính chất vật lý của vật thể. Đây là công nghệ quan trọng, cho phép xe tự lái có thể nhận biết môi trường xung quanh.

 

Hồi tháng 09/2017, Samsung Electronics đã thành lập Quỹ sáng kiến xe hơi trị giá 300 triệu USD và tuyên bố đầu tư 89.69 tỷ USD cho TTTech – đơn vị phát triển hệ thống hỗ trợ lái xe cao cấp (ADAS). Ngoài ra, Samsung còn thành lập một bộ phận kinh doanh mới, chịu trách nhiệm về công nghệ tự lái và ADAS (công nghệ của Harman).

 

Trong khi đó, LG Electronics cũng không chịu thua kém Samsung trong cuộc đua cạnh tranh. Công ty đang thể hiện rõ tham vọng với mảng kinh doanh bộ phận ứng dụng trên xe tự lái.

 

Đại học Michigan, Mỹ đã công bố danh sách 11 công ty bao gồm LG Electronics, Delphi, DENSO, Ford, General Motors và Honda đang đầu tư cho cơ sở nghiên cứu và thử nghiệm xe tự lái tại Mcity, một thành phố mô phỏng rộng 130,000 m2 nằm trong khuôn viên trường. Trong vòng 3 năm tiếp theo, các công ty đều cam kết sẽ chi thêm 1 triệu USD cho chương trình nghiên cứu.

 

LG được cho là sẽ thực hiện hóa thành công chiến lược tiếp cận xe tự lái thông qua trao đổi công nghệ. Việc tham gia vào liên minh Mcity Leadership Circle sẽ giúp LG có thể sớm làm chủ công nghệ xe tự lái sớm hơn các đối thủ khác như Samsung.

 

LG hiện đang có kế hoạch mua lại một công ty chuyên sản xuất hệ thống chiếu sáng cho xe hơi có tên ZKW Group tại Áo. Thương vụ được dự đoán có giá lên tới 896.86 triệu USD. Một quan chức của LG khẳng định hiện chưa thể tiết lộ được bất cứ thông tin nào.

 

Lợi thế của các hãng công nghệ như Samsung hay LG là kinh nghiệm đúc kết được của các đối thủ đi trước. Bên cạnh đó, định hướng gia nhập thị trường xe tự lái của cả 2 công ty đều rất khác so với các hãng công nghệ Mỹ.

512Vote
42Vote
39Vote
25Vote
15Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà. Được biết, người mắc hội chứng sẽ sở hữu các đột biến gen ảnh hưởng đến chức năng của võng mạc - những tế bào nhạy cảm với ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp khả năng quan sát bình thường ở một người.
31 Tháng Bảy 2019
Thực Tế Ảo (Virtual Reality - VR) và Thực Tế Tăng Cường (Augmented Reality - AR) là hai khái niệm được nhắc rất nhiều trong khoảng hai năm qua. Nhờ sự phát triển của năng lực xử lý, công nghệ hình ảnh và khả năng sản xuất, người ta đã có thể làm ra những sản phẩm VR và AR tốt hơn bao giờ hết. VR có Oculus Rift là phần cứng điển hình, AR có trò Pokemon Go kết hợp giữa đời thực với thông tin ảo một cách nhuần nhuyễn. Trong bài bên dưới sẽ giúp quý vị tìm hiểu kĩ hơn về AR và VR, chúng khác nhau ra sao và người ta đang dùng chúng cho những tình huống nào trong đời sống.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard và McGill đã tạo ra một dạng băng gạc sử dụng liệu pháp cơ học vừa có khả năng đóng các vết thương hở, ngăn nhiễm trùng vừa giúp lành vết thương nhanh gấp 10 lần so với cách băng bó hiện nay.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, chính phủ Nhật Bản chính thức cấp phép cho một thí nghiệm tạo ra phôi lai giữa người và động vật, cụ thể là những con chuột. Trong khi nhiều quốc gia hạn chế, ngừng cấp tài trợ hoặc hoàn toàn cấm loại hình nghiên cứu gây tranh cãi, động thái của Nhật Bản được ví như việc mở ra chiếc hộp Pandora cho các nhà khoa học.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, một trong số đó vẫn chưa được nhà sản xuất iPhone vá thành công. Được biết, các lỗ hổng được phát hiện bởi hai nhà nghiên cứu trong Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Grob, và 5 trong số đó đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4 hồi tuần trước, vốn chứa nhiều bản vá bảo mật.
31 Tháng Bảy 2019
Đối với một số người, tinh vân IC 1795 trông giống như phần đầu của một con cá. Dù vậy, Đầu Cá thực sự có khí gas phát sáng và những đám mây bụi che khuất trong IC 1795, một khu vực hình thành sao trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.