Samsung Và LG Tăng Cường Đầu Tư Cho Xe Tự Lái

06 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 15844)
Samsung Và LG Tăng Cường Đầu Tư Cho Xe Tự Lái
Samsung Và LG Tăng Cường Đầu Tư Cho Xe Tự Lái

Tính đến tháng 11/2017, quy mô của thị trường xe tự lái dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong những năm tiếp theo, khi công nghệ dần đạt tới ngưỡng hoàn hảo và đáp ứng được yêu cầu thương mại hóa. Đây sẽ tiếp tục là một thị trường nhiều tiềm năng để các hãng công nghệ tham gia.

 

Hiện không chỉ có các hãng xe hơi quan tâm đến xe tự lái, rất nhiều hãng công nghệ trong đó có Samsung, LG, Intel, Google, Apple, Microsoft và thậm chí cả Facebook cũng đang rất quan tâm. Dù vậy, mỗi công ty đều quyết đi tìm một thế mạnh riêng để tham gia thị trường đầy hứa hẹn.

 

Nếu các hãng công nghệ đến từ Mỹ đặt trọng tâm vào hệ thống xe tự lái và phần cứng, các công ty công nghệ Hàn Quốc lại tìm hướng phát triển hệ sinh thái và các bộ phận phụ trợ cho xe tự lái. Trong đó, Samsung và LG là hai công ty dẫn đầu.

 

Một số nguồn tin cho biết, Samsung Catalyst (quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc Trung tâm Sáng tạo và chiến lược Samsung SSIC) và liên doanh Softband Venture Korea (chi nhánh SoftBank tại Hàn Quốc) đã cùng nhau đầu tư 73 triệu USD cho công ty Innoviz Technologies – start up Israel đang nghiên cứu công nghệ LIDAR mới cho xe tự lái.

 

Innoviz Technologies được thành lập bởi một kỹ sư quân đội Israel từ hồi tháng 01/2016. Công ty cũng nhận được khoản đầu tư lên tới 82 tỷ USD từ Delphi Automotive PLC và Magna International. 2 công ty đang lên kế hoạch thông qua Innoviz Technologies, đưa ra các mô hình nền tảng phát triển cho xe tự lái vào đầu tháng 01/2018, sau đó tiếp tục sản xuất đại trà cho xe tự lái từ năm 2019.

 

Không giống các loại radar ứng dụng cách phát hiện vật thể bằng tần số, công nghệ LIDAR mới sẽ sử dụng ánh sáng laser để đo khoảng cách, tốc độ và tính chất vật lý của vật thể. Đây là công nghệ quan trọng, cho phép xe tự lái có thể nhận biết môi trường xung quanh.

 

Hồi tháng 09/2017, Samsung Electronics đã thành lập Quỹ sáng kiến xe hơi trị giá 300 triệu USD và tuyên bố đầu tư 89.69 tỷ USD cho TTTech – đơn vị phát triển hệ thống hỗ trợ lái xe cao cấp (ADAS). Ngoài ra, Samsung còn thành lập một bộ phận kinh doanh mới, chịu trách nhiệm về công nghệ tự lái và ADAS (công nghệ của Harman).

 

Trong khi đó, LG Electronics cũng không chịu thua kém Samsung trong cuộc đua cạnh tranh. Công ty đang thể hiện rõ tham vọng với mảng kinh doanh bộ phận ứng dụng trên xe tự lái.

 

Đại học Michigan, Mỹ đã công bố danh sách 11 công ty bao gồm LG Electronics, Delphi, DENSO, Ford, General Motors và Honda đang đầu tư cho cơ sở nghiên cứu và thử nghiệm xe tự lái tại Mcity, một thành phố mô phỏng rộng 130,000 m2 nằm trong khuôn viên trường. Trong vòng 3 năm tiếp theo, các công ty đều cam kết sẽ chi thêm 1 triệu USD cho chương trình nghiên cứu.

 

LG được cho là sẽ thực hiện hóa thành công chiến lược tiếp cận xe tự lái thông qua trao đổi công nghệ. Việc tham gia vào liên minh Mcity Leadership Circle sẽ giúp LG có thể sớm làm chủ công nghệ xe tự lái sớm hơn các đối thủ khác như Samsung.

 

LG hiện đang có kế hoạch mua lại một công ty chuyên sản xuất hệ thống chiếu sáng cho xe hơi có tên ZKW Group tại Áo. Thương vụ được dự đoán có giá lên tới 896.86 triệu USD. Một quan chức của LG khẳng định hiện chưa thể tiết lộ được bất cứ thông tin nào.

 

Lợi thế của các hãng công nghệ như Samsung hay LG là kinh nghiệm đúc kết được của các đối thủ đi trước. Bên cạnh đó, định hướng gia nhập thị trường xe tự lái của cả 2 công ty đều rất khác so với các hãng công nghệ Mỹ.

512Vote
42Vote
39Vote
25Vote
15Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
21 Tháng Ba 2019
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.