Samsung Và LG Tăng Cường Đầu Tư Cho Xe Tự Lái

06 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 15859)
Samsung Và LG Tăng Cường Đầu Tư Cho Xe Tự Lái
Samsung Và LG Tăng Cường Đầu Tư Cho Xe Tự Lái

Tính đến tháng 11/2017, quy mô của thị trường xe tự lái dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong những năm tiếp theo, khi công nghệ dần đạt tới ngưỡng hoàn hảo và đáp ứng được yêu cầu thương mại hóa. Đây sẽ tiếp tục là một thị trường nhiều tiềm năng để các hãng công nghệ tham gia.

 

Hiện không chỉ có các hãng xe hơi quan tâm đến xe tự lái, rất nhiều hãng công nghệ trong đó có Samsung, LG, Intel, Google, Apple, Microsoft và thậm chí cả Facebook cũng đang rất quan tâm. Dù vậy, mỗi công ty đều quyết đi tìm một thế mạnh riêng để tham gia thị trường đầy hứa hẹn.

 

Nếu các hãng công nghệ đến từ Mỹ đặt trọng tâm vào hệ thống xe tự lái và phần cứng, các công ty công nghệ Hàn Quốc lại tìm hướng phát triển hệ sinh thái và các bộ phận phụ trợ cho xe tự lái. Trong đó, Samsung và LG là hai công ty dẫn đầu.

 

Một số nguồn tin cho biết, Samsung Catalyst (quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc Trung tâm Sáng tạo và chiến lược Samsung SSIC) và liên doanh Softband Venture Korea (chi nhánh SoftBank tại Hàn Quốc) đã cùng nhau đầu tư 73 triệu USD cho công ty Innoviz Technologies – start up Israel đang nghiên cứu công nghệ LIDAR mới cho xe tự lái.

 

Innoviz Technologies được thành lập bởi một kỹ sư quân đội Israel từ hồi tháng 01/2016. Công ty cũng nhận được khoản đầu tư lên tới 82 tỷ USD từ Delphi Automotive PLC và Magna International. 2 công ty đang lên kế hoạch thông qua Innoviz Technologies, đưa ra các mô hình nền tảng phát triển cho xe tự lái vào đầu tháng 01/2018, sau đó tiếp tục sản xuất đại trà cho xe tự lái từ năm 2019.

 

Không giống các loại radar ứng dụng cách phát hiện vật thể bằng tần số, công nghệ LIDAR mới sẽ sử dụng ánh sáng laser để đo khoảng cách, tốc độ và tính chất vật lý của vật thể. Đây là công nghệ quan trọng, cho phép xe tự lái có thể nhận biết môi trường xung quanh.

 

Hồi tháng 09/2017, Samsung Electronics đã thành lập Quỹ sáng kiến xe hơi trị giá 300 triệu USD và tuyên bố đầu tư 89.69 tỷ USD cho TTTech – đơn vị phát triển hệ thống hỗ trợ lái xe cao cấp (ADAS). Ngoài ra, Samsung còn thành lập một bộ phận kinh doanh mới, chịu trách nhiệm về công nghệ tự lái và ADAS (công nghệ của Harman).

 

Trong khi đó, LG Electronics cũng không chịu thua kém Samsung trong cuộc đua cạnh tranh. Công ty đang thể hiện rõ tham vọng với mảng kinh doanh bộ phận ứng dụng trên xe tự lái.

 

Đại học Michigan, Mỹ đã công bố danh sách 11 công ty bao gồm LG Electronics, Delphi, DENSO, Ford, General Motors và Honda đang đầu tư cho cơ sở nghiên cứu và thử nghiệm xe tự lái tại Mcity, một thành phố mô phỏng rộng 130,000 m2 nằm trong khuôn viên trường. Trong vòng 3 năm tiếp theo, các công ty đều cam kết sẽ chi thêm 1 triệu USD cho chương trình nghiên cứu.

 

LG được cho là sẽ thực hiện hóa thành công chiến lược tiếp cận xe tự lái thông qua trao đổi công nghệ. Việc tham gia vào liên minh Mcity Leadership Circle sẽ giúp LG có thể sớm làm chủ công nghệ xe tự lái sớm hơn các đối thủ khác như Samsung.

 

LG hiện đang có kế hoạch mua lại một công ty chuyên sản xuất hệ thống chiếu sáng cho xe hơi có tên ZKW Group tại Áo. Thương vụ được dự đoán có giá lên tới 896.86 triệu USD. Một quan chức của LG khẳng định hiện chưa thể tiết lộ được bất cứ thông tin nào.

 

Lợi thế của các hãng công nghệ như Samsung hay LG là kinh nghiệm đúc kết được của các đối thủ đi trước. Bên cạnh đó, định hướng gia nhập thị trường xe tự lái của cả 2 công ty đều rất khác so với các hãng công nghệ Mỹ.

512Vote
42Vote
39Vote
25Vote
15Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.
26 Tháng Hai 2019
Bất kể một thứ gì mới xuất hiện, chúng ta sẽ tìm cách đặt tên cho nó sao cho hợp lý nhất có thể. Một đứa trẻ sinh ra có tên, kể cả những thứ trừu tượng cũng phải có danh tính để còn gọi cho dễ. Chẳng hạn như đường ranh giới giữa khí quyển của Trái Đất và Vũ trụ có tên là Đường Kármán, đặt theo tên kỹ sư và nhà vật lý học Theodore von Kármán, cá nhân có nhiều cống hiến trong ngành hàng không và du hành vũ trụ.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
26 Tháng Hai 2019
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.