Google Search Bổ Sung Tính Năng So Sánh Giữa Các Thiết Bị

08 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 21913)
Google Search Bổ Sung Tính Năng So Sánh Giữa Các Thiết Bị
Google Search Bổ Sung Tính Năng So Sánh Giữa Các Thiết Bị

Việc so sánh cấu hình và tính năng của các smartphone với nhau rất phổ biến, và hầu hết người dùng thường sử dụng Google để tìm kiếm. Tuy nhiên, Google Search lại không thể đưa ngay ra được kết quả tìm kiếm cho yêu cầu so sánh như mong đợi, người dùng vẫn phải tự tìm kiếm thêm để có được thông tin cần thiết từ những trang web cung cấp dịch vụ so sánh, chẳng hạn như GSMArena.

 

Khoảng đầu tháng 11/2017, Google Search chính thức được bổ sung bộ công cụ tìm kiếm và so sánh cấu hình thiết bị mới rất thú vị. Google đã nắm bắt được nhu cầu và khéo léo chọn thời điểm bổ sung tính năng hữu ích, trước dịp mua mua sắm lớn vào cuối năm sắp diễn ra, đây là thời điểm hàng loạt các sản phẩm smartphone mới đồng loạt ra mắt, bao gồm cả Google Pixel 2 và Pixel 2 XL.

 

Để so sánh, người dùng chỉ cần đơn giản gõ tên các model với chữ "vs" ở chính giữa, Google sẽ đưa ra kết quả là một bảng so sánh mọi chi tiết cấu hình quan trọng. Thậm chí, trên giao diện mobile, các điểm khác biệt giữa 2 thiết bị được so sánh còn được làm nổi bật lên một cách rất trực quan.

 

Tính năng so sánh hiện chưa được Google triển khai rộng rãi cho tất cả người dùng và hỗ trợ tất cả các model smartphone trên thị trường. Để biết được mình có thuộc danh sách thử nghiệm tính năng mới hay không, người dùng chỉ cần gõ “iPhone X vs Pixel 2 XL” vào ô tìm kiếm của Google.

 

Dù các thông tin cấu hình thiết bị có được từ tính năng mới chưa đủ mức hoàn thiện và chi tiết như nhiều trang công nghệ có cung cấp dịch vụ tương tự, nhưng đây sẽ vẫn là một công cụ hữu hiệu từ Google, cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng thể và nhanh chóng mỗi khi có nhu cầu so sánh.

512Vote
42Vote
34Vote
27Vote
16Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.