Google Search Bổ Sung Tính Năng So Sánh Giữa Các Thiết Bị

08 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 22073)
Google Search Bổ Sung Tính Năng So Sánh Giữa Các Thiết Bị
Google Search Bổ Sung Tính Năng So Sánh Giữa Các Thiết Bị

Việc so sánh cấu hình và tính năng của các smartphone với nhau rất phổ biến, và hầu hết người dùng thường sử dụng Google để tìm kiếm. Tuy nhiên, Google Search lại không thể đưa ngay ra được kết quả tìm kiếm cho yêu cầu so sánh như mong đợi, người dùng vẫn phải tự tìm kiếm thêm để có được thông tin cần thiết từ những trang web cung cấp dịch vụ so sánh, chẳng hạn như GSMArena.

 

Khoảng đầu tháng 11/2017, Google Search chính thức được bổ sung bộ công cụ tìm kiếm và so sánh cấu hình thiết bị mới rất thú vị. Google đã nắm bắt được nhu cầu và khéo léo chọn thời điểm bổ sung tính năng hữu ích, trước dịp mua mua sắm lớn vào cuối năm sắp diễn ra, đây là thời điểm hàng loạt các sản phẩm smartphone mới đồng loạt ra mắt, bao gồm cả Google Pixel 2 và Pixel 2 XL.

 

Để so sánh, người dùng chỉ cần đơn giản gõ tên các model với chữ "vs" ở chính giữa, Google sẽ đưa ra kết quả là một bảng so sánh mọi chi tiết cấu hình quan trọng. Thậm chí, trên giao diện mobile, các điểm khác biệt giữa 2 thiết bị được so sánh còn được làm nổi bật lên một cách rất trực quan.

 

Tính năng so sánh hiện chưa được Google triển khai rộng rãi cho tất cả người dùng và hỗ trợ tất cả các model smartphone trên thị trường. Để biết được mình có thuộc danh sách thử nghiệm tính năng mới hay không, người dùng chỉ cần gõ “iPhone X vs Pixel 2 XL” vào ô tìm kiếm của Google.

 

Dù các thông tin cấu hình thiết bị có được từ tính năng mới chưa đủ mức hoàn thiện và chi tiết như nhiều trang công nghệ có cung cấp dịch vụ tương tự, nhưng đây sẽ vẫn là một công cụ hữu hiệu từ Google, cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng thể và nhanh chóng mỗi khi có nhu cầu so sánh.

512Vote
42Vote
34Vote
27Vote
16Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.