Google Search Bổ Sung Tính Năng So Sánh Giữa Các Thiết Bị

08 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 22150)
Google Search Bổ Sung Tính Năng So Sánh Giữa Các Thiết Bị
Google Search Bổ Sung Tính Năng So Sánh Giữa Các Thiết Bị

Việc so sánh cấu hình và tính năng của các smartphone với nhau rất phổ biến, và hầu hết người dùng thường sử dụng Google để tìm kiếm. Tuy nhiên, Google Search lại không thể đưa ngay ra được kết quả tìm kiếm cho yêu cầu so sánh như mong đợi, người dùng vẫn phải tự tìm kiếm thêm để có được thông tin cần thiết từ những trang web cung cấp dịch vụ so sánh, chẳng hạn như GSMArena.

 

Khoảng đầu tháng 11/2017, Google Search chính thức được bổ sung bộ công cụ tìm kiếm và so sánh cấu hình thiết bị mới rất thú vị. Google đã nắm bắt được nhu cầu và khéo léo chọn thời điểm bổ sung tính năng hữu ích, trước dịp mua mua sắm lớn vào cuối năm sắp diễn ra, đây là thời điểm hàng loạt các sản phẩm smartphone mới đồng loạt ra mắt, bao gồm cả Google Pixel 2 và Pixel 2 XL.

 

Để so sánh, người dùng chỉ cần đơn giản gõ tên các model với chữ "vs" ở chính giữa, Google sẽ đưa ra kết quả là một bảng so sánh mọi chi tiết cấu hình quan trọng. Thậm chí, trên giao diện mobile, các điểm khác biệt giữa 2 thiết bị được so sánh còn được làm nổi bật lên một cách rất trực quan.

 

Tính năng so sánh hiện chưa được Google triển khai rộng rãi cho tất cả người dùng và hỗ trợ tất cả các model smartphone trên thị trường. Để biết được mình có thuộc danh sách thử nghiệm tính năng mới hay không, người dùng chỉ cần gõ “iPhone X vs Pixel 2 XL” vào ô tìm kiếm của Google.

 

Dù các thông tin cấu hình thiết bị có được từ tính năng mới chưa đủ mức hoàn thiện và chi tiết như nhiều trang công nghệ có cung cấp dịch vụ tương tự, nhưng đây sẽ vẫn là một công cụ hữu hiệu từ Google, cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng thể và nhanh chóng mỗi khi có nhu cầu so sánh.

512Vote
42Vote
34Vote
27Vote
16Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.