Google Search Bổ Sung Tính Năng So Sánh Giữa Các Thiết Bị

08 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 22437)
Google Search Bổ Sung Tính Năng So Sánh Giữa Các Thiết Bị
Google Search Bổ Sung Tính Năng So Sánh Giữa Các Thiết Bị

Việc so sánh cấu hình và tính năng của các smartphone với nhau rất phổ biến, và hầu hết người dùng thường sử dụng Google để tìm kiếm. Tuy nhiên, Google Search lại không thể đưa ngay ra được kết quả tìm kiếm cho yêu cầu so sánh như mong đợi, người dùng vẫn phải tự tìm kiếm thêm để có được thông tin cần thiết từ những trang web cung cấp dịch vụ so sánh, chẳng hạn như GSMArena.

 

Khoảng đầu tháng 11/2017, Google Search chính thức được bổ sung bộ công cụ tìm kiếm và so sánh cấu hình thiết bị mới rất thú vị. Google đã nắm bắt được nhu cầu và khéo léo chọn thời điểm bổ sung tính năng hữu ích, trước dịp mua mua sắm lớn vào cuối năm sắp diễn ra, đây là thời điểm hàng loạt các sản phẩm smartphone mới đồng loạt ra mắt, bao gồm cả Google Pixel 2 và Pixel 2 XL.

 

Để so sánh, người dùng chỉ cần đơn giản gõ tên các model với chữ "vs" ở chính giữa, Google sẽ đưa ra kết quả là một bảng so sánh mọi chi tiết cấu hình quan trọng. Thậm chí, trên giao diện mobile, các điểm khác biệt giữa 2 thiết bị được so sánh còn được làm nổi bật lên một cách rất trực quan.

 

Tính năng so sánh hiện chưa được Google triển khai rộng rãi cho tất cả người dùng và hỗ trợ tất cả các model smartphone trên thị trường. Để biết được mình có thuộc danh sách thử nghiệm tính năng mới hay không, người dùng chỉ cần gõ “iPhone X vs Pixel 2 XL” vào ô tìm kiếm của Google.

 

Dù các thông tin cấu hình thiết bị có được từ tính năng mới chưa đủ mức hoàn thiện và chi tiết như nhiều trang công nghệ có cung cấp dịch vụ tương tự, nhưng đây sẽ vẫn là một công cụ hữu hiệu từ Google, cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng thể và nhanh chóng mỗi khi có nhu cầu so sánh.

512Vote
42Vote
34Vote
27Vote
16Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.