Las Vegas Thử Nghiệm Xe Tự Lái

08 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 21631)
Las Vegas Thử Nghiệm Xe Tự Lái
Las Vegas Thử Nghiệm Xe Tự Lái

Khoảng đầu tháng 11/2017, thành phố Las Vegas tiến hành chương trình thử nghiệm xe bus tự lái ở khu trung tâm.

 

Chiếc xe bus thử nghiệm có thể chở được 8 người, bao gồm cả 1 tài xế ngồi sau vô lăng để điều khiển thủ công khi cần. Xe được thiết kế bởi một startup Pháp tên là Navya, tuy chỉ dừng 3 trạm trong vòng chạy gần 1km nhưng công ty vận hành xe cho rằng đây là dự án tự lái lớn nhất ở không gian công cộng tại Mỹ.

 

Trên xe có những phần cứng cơ bản dùng cho xe tự lái như hệ thống quét laser LIDAR để phát hiện chướng ngại vật, GPS để định vị, camera để quan sát và hệ thống vehicle-to-infrastructure giúp xe giao tiếp với các cảm biến được gắn trong đèn tín hiệu giao thông thành phố nhằm điều khiển các luồng phương tiện tốt hơn.

 

Ngoài thử nghiệm công nghệ tự lái, dự án xe bus còn dùng để khảo sát trải nghiệm, thái độ của khách với công nghệ tự hành để tìm hiểu mức độ tiếp nhận của họ. Thị trưởng Las Vegas Carolyn Goodman hy vọng sẽ có cả một đội xe tự hành cho thành phố cho đến cuối năm 2017. Trước đây, một số thành phố khác cũng đã triển khai xe Navya chạy trong các khuôn viên trường đại học. Ngoài ra, các công ty công nghệ lớn như Apple, Google, Toyota, BMW cũng đang có những dự án xe của riêng mình.

546Vote
43Vote
316Vote
27Vote
16Vote
478
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.