Las Vegas Thử Nghiệm Xe Tự Lái

08 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 21858)
Las Vegas Thử Nghiệm Xe Tự Lái
Las Vegas Thử Nghiệm Xe Tự Lái

Khoảng đầu tháng 11/2017, thành phố Las Vegas tiến hành chương trình thử nghiệm xe bus tự lái ở khu trung tâm.

 

Chiếc xe bus thử nghiệm có thể chở được 8 người, bao gồm cả 1 tài xế ngồi sau vô lăng để điều khiển thủ công khi cần. Xe được thiết kế bởi một startup Pháp tên là Navya, tuy chỉ dừng 3 trạm trong vòng chạy gần 1km nhưng công ty vận hành xe cho rằng đây là dự án tự lái lớn nhất ở không gian công cộng tại Mỹ.

 

Trên xe có những phần cứng cơ bản dùng cho xe tự lái như hệ thống quét laser LIDAR để phát hiện chướng ngại vật, GPS để định vị, camera để quan sát và hệ thống vehicle-to-infrastructure giúp xe giao tiếp với các cảm biến được gắn trong đèn tín hiệu giao thông thành phố nhằm điều khiển các luồng phương tiện tốt hơn.

 

Ngoài thử nghiệm công nghệ tự lái, dự án xe bus còn dùng để khảo sát trải nghiệm, thái độ của khách với công nghệ tự hành để tìm hiểu mức độ tiếp nhận của họ. Thị trưởng Las Vegas Carolyn Goodman hy vọng sẽ có cả một đội xe tự hành cho thành phố cho đến cuối năm 2017. Trước đây, một số thành phố khác cũng đã triển khai xe Navya chạy trong các khuôn viên trường đại học. Ngoài ra, các công ty công nghệ lớn như Apple, Google, Toyota, BMW cũng đang có những dự án xe của riêng mình.

546Vote
43Vote
316Vote
27Vote
16Vote
478
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.