Waymo Thử Nghiệm Xe Tự Lái Hoàn Toàn Ở Mỹ

08 Tháng Mười Một 201711:00 CH(Xem: 21647)
Waymo Thử Nghiệm Xe Tự Lái Hoàn Toàn Ở Mỹ
Waymo Thử Nghiệm Xe Tự Lái Hoàn Toàn Ở Mỹ

Từ giữa tháng 10/2017, Waymo – công ty xe tự lái trực thuộc Alphabet – đã tiến hành thử nghiệm một chiếc xe minivan chạy trên đường công cộng ở bang Arizona mà không cần tài xế ngồi sau vô lăng (hay còn gọi là safety driver).

 

Hiện chỉ có Waymo tiến hành thử nghiệm xe tự lái hoàn toàn, các hãng khác như Uber, Apple và những dự án xe tự lái hiện đều cần có người để điều khiển xe trong trường hợp khẩn cấp. Đây cũng là mức độ tự động hóa mà ngành công nghiệp xe hơi đang hướng tới, hay còn gọi là "Level 4 autonomy". Để đạt được mục tiêu này, ngoài các phần cứng, Waymo còn phát triển rất nhiều thuật toán và phần mềm hỗ trợ cho xe trong lúc di chuyển, hãng cũng tiếp cận được với các chuyên gia cùng lượng kiến thức về AI khổng lồ từ Google. Nhìn chung, Waymo là một đối thủ rất đáng gờm.

 

Waymo cho biết thêm, xe của hãng từ đầu đã được tạo ra cho việc tự động hóa hoàn toàn. Xe được trang bị các cảm biến mạnh mẽ có thể quan sát được 360 độ xung quanh, hệ thống laser phát hiện vật thể trong cả 3 chiều ở khoảng cách tối đa 300m, ngoài ra còn có laser tầm gần để dò xét 2 bên hông xe. Các radar sẽ giúp xe quan sát được bên dưới và xung quanh để theo dõi những thứ mà bình thường mắt người cũng không thấy được.

 

Khoảng đầu tháng 11/2017, Waymo đã đưa ra một báo cáo an toàn, trong đó nói rằng xe của hãng đã chạy 3.5 triệu dặm trên đường phố công cộng, và 2.5 tỷ dặm trong chế độ giả lập. Waymo vẫn còn phải tiếp tục đấu tranh về mặt pháp lý trước khi những chiếc xe của hãng có thể được đưa vào thương mại hóa.

528Vote
40Vote
313Vote
28Vote
110Vote
3.559
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.