Waymo Thử Nghiệm Xe Tự Lái Hoàn Toàn Ở Mỹ

08 Tháng Mười Một 201711:00 CH(Xem: 21585)
Waymo Thử Nghiệm Xe Tự Lái Hoàn Toàn Ở Mỹ
Waymo Thử Nghiệm Xe Tự Lái Hoàn Toàn Ở Mỹ

Từ giữa tháng 10/2017, Waymo – công ty xe tự lái trực thuộc Alphabet – đã tiến hành thử nghiệm một chiếc xe minivan chạy trên đường công cộng ở bang Arizona mà không cần tài xế ngồi sau vô lăng (hay còn gọi là safety driver).

 

Hiện chỉ có Waymo tiến hành thử nghiệm xe tự lái hoàn toàn, các hãng khác như Uber, Apple và những dự án xe tự lái hiện đều cần có người để điều khiển xe trong trường hợp khẩn cấp. Đây cũng là mức độ tự động hóa mà ngành công nghiệp xe hơi đang hướng tới, hay còn gọi là "Level 4 autonomy". Để đạt được mục tiêu này, ngoài các phần cứng, Waymo còn phát triển rất nhiều thuật toán và phần mềm hỗ trợ cho xe trong lúc di chuyển, hãng cũng tiếp cận được với các chuyên gia cùng lượng kiến thức về AI khổng lồ từ Google. Nhìn chung, Waymo là một đối thủ rất đáng gờm.

 

Waymo cho biết thêm, xe của hãng từ đầu đã được tạo ra cho việc tự động hóa hoàn toàn. Xe được trang bị các cảm biến mạnh mẽ có thể quan sát được 360 độ xung quanh, hệ thống laser phát hiện vật thể trong cả 3 chiều ở khoảng cách tối đa 300m, ngoài ra còn có laser tầm gần để dò xét 2 bên hông xe. Các radar sẽ giúp xe quan sát được bên dưới và xung quanh để theo dõi những thứ mà bình thường mắt người cũng không thấy được.

 

Khoảng đầu tháng 11/2017, Waymo đã đưa ra một báo cáo an toàn, trong đó nói rằng xe của hãng đã chạy 3.5 triệu dặm trên đường phố công cộng, và 2.5 tỷ dặm trong chế độ giả lập. Waymo vẫn còn phải tiếp tục đấu tranh về mặt pháp lý trước khi những chiếc xe của hãng có thể được đưa vào thương mại hóa.

528Vote
40Vote
313Vote
28Vote
110Vote
3.559
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.