Waymo Thử Nghiệm Xe Tự Lái Hoàn Toàn Ở Mỹ

08 Tháng Mười Một 201711:00 CH(Xem: 3150)
Waymo Thử Nghiệm Xe Tự Lái Hoàn Toàn Ở Mỹ
Waymo Thử Nghiệm Xe Tự Lái Hoàn Toàn Ở Mỹ

Từ giữa tháng 10/2017, Waymo – công ty xe tự lái trực thuộc Alphabet – đã tiến hành thử nghiệm một chiếc xe minivan chạy trên đường công cộng ở bang Arizona mà không cần tài xế ngồi sau vô lăng (hay còn gọi là safety driver).

 

Hiện chỉ có Waymo tiến hành thử nghiệm xe tự lái hoàn toàn, các hãng khác như Uber, Apple và những dự án xe tự lái hiện đều cần có người để điều khiển xe trong trường hợp khẩn cấp. Đây cũng là mức độ tự động hóa mà ngành công nghiệp xe hơi đang hướng tới, hay còn gọi là "Level 4 autonomy". Để đạt được mục tiêu này, ngoài các phần cứng, Waymo còn phát triển rất nhiều thuật toán và phần mềm hỗ trợ cho xe trong lúc di chuyển, hãng cũng tiếp cận được với các chuyên gia cùng lượng kiến thức về AI khổng lồ từ Google. Nhìn chung, Waymo là một đối thủ rất đáng gờm.

 

Waymo cho biết thêm, xe của hãng từ đầu đã được tạo ra cho việc tự động hóa hoàn toàn. Xe được trang bị các cảm biến mạnh mẽ có thể quan sát được 360 độ xung quanh, hệ thống laser phát hiện vật thể trong cả 3 chiều ở khoảng cách tối đa 300m, ngoài ra còn có laser tầm gần để dò xét 2 bên hông xe. Các radar sẽ giúp xe quan sát được bên dưới và xung quanh để theo dõi những thứ mà bình thường mắt người cũng không thấy được.

 

Khoảng đầu tháng 11/2017, Waymo đã đưa ra một báo cáo an toàn, trong đó nói rằng xe của hãng đã chạy 3.5 triệu dặm trên đường phố công cộng, và 2.5 tỷ dặm trong chế độ giả lập. Waymo vẫn còn phải tiếp tục đấu tranh về mặt pháp lý trước khi những chiếc xe của hãng có thể được đưa vào thương mại hóa.

520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.