FBI Không Thể Mở Khóa Chiếc Điện Thoại Trong Vụ Khủng Bố Texas

09 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 19791)
FBI Không Thể Mở Khóa Chiếc Điện Thoại Trong Vụ Khủng Bố Texas
FBI Không Thể Mở Khóa Chiếc Điện Thoại Trong Vụ Khủng Bố Texas

Khoảng đầu tháng 11/2017, đại diện của Cục Điều Tra Liên Bang Mỹ tiết lộ rằng họ chưa thể truy cập vào chiếc smartphone đã bị mã hóa của tay súng gây ra vụ thảm sát giết chết 26 người dân tại một nhà thờ của bang Texas.

 

Trong cuộc họp báo, Christopher Combs, đặc vụ FBI đảm nhiệm vụ án, cho biết rằng chiếc điện thoại đã được đưa về trụ sở FBI ở Quantico, Virginia để khám xét. Các điều tra viên đã nhận diện được kẻ sát nhân là Devin Patrick Kelley, kết thúc cuộc xả súng ở thị trấn Sutherland Springs. Đặc vụ Christopher Combs chia sẻ: “Đáng tiếc là vào thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể mở chiếc điện thoại”

 

Điều này làm gợi nhớ đến những vụ việc mà FBI đã không thể truy cập vào smartphone của kẻ chủ mưu, vì công nghệ mã hóa được sự dụng trên các thiết bị này. Đặc biệt là cuộc chiến pháp lý căng thẳng giữa FBI và Apple, khi FBI yêu cầu Apple phải giúp mở khóa điện thoại của tên giết người trong vụ tấn công San Bernardino hồi năm 2015. Để mở khóa chiếc iPhone 5C của tên khủng bố trong vụ San Bernardino, FBI đã phải mở hầu bao tiêu tốn đến 1 triệu USD cho công cụ hack cho phép các nhân viên điều tra rà soát nội dung bên trong máy.

 

Christopher Combs cũng đề cập tới mối quan hệ giữa thiết bị mà Kelley sử dụng với các smartphone bị cài mật mã trong quá khứ. Ông nói: “Nó là minh chứng rõ ràng nhất cho một vấn đề đã biết, khi công nghệ phát triển thì cảnh sát tư pháp chúng tôi, dù ở cấp bang, cấp địa phương hay cấp liên bang, đều gặp khó khăn trong việc truy cập chúng”. Christopher Combs cũng cho biết sẽ không miêu tả hay hé lộ đây là điện thoại của hãng nào, vì làm thế sẽ là tiếp tay cho kẻ xấu mua nó.

516Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.