FBI Không Thể Mở Khóa Chiếc Điện Thoại Trong Vụ Khủng Bố Texas

09 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 19951)
FBI Không Thể Mở Khóa Chiếc Điện Thoại Trong Vụ Khủng Bố Texas
FBI Không Thể Mở Khóa Chiếc Điện Thoại Trong Vụ Khủng Bố Texas

Khoảng đầu tháng 11/2017, đại diện của Cục Điều Tra Liên Bang Mỹ tiết lộ rằng họ chưa thể truy cập vào chiếc smartphone đã bị mã hóa của tay súng gây ra vụ thảm sát giết chết 26 người dân tại một nhà thờ của bang Texas.

 

Trong cuộc họp báo, Christopher Combs, đặc vụ FBI đảm nhiệm vụ án, cho biết rằng chiếc điện thoại đã được đưa về trụ sở FBI ở Quantico, Virginia để khám xét. Các điều tra viên đã nhận diện được kẻ sát nhân là Devin Patrick Kelley, kết thúc cuộc xả súng ở thị trấn Sutherland Springs. Đặc vụ Christopher Combs chia sẻ: “Đáng tiếc là vào thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể mở chiếc điện thoại”

 

Điều này làm gợi nhớ đến những vụ việc mà FBI đã không thể truy cập vào smartphone của kẻ chủ mưu, vì công nghệ mã hóa được sự dụng trên các thiết bị này. Đặc biệt là cuộc chiến pháp lý căng thẳng giữa FBI và Apple, khi FBI yêu cầu Apple phải giúp mở khóa điện thoại của tên giết người trong vụ tấn công San Bernardino hồi năm 2015. Để mở khóa chiếc iPhone 5C của tên khủng bố trong vụ San Bernardino, FBI đã phải mở hầu bao tiêu tốn đến 1 triệu USD cho công cụ hack cho phép các nhân viên điều tra rà soát nội dung bên trong máy.

 

Christopher Combs cũng đề cập tới mối quan hệ giữa thiết bị mà Kelley sử dụng với các smartphone bị cài mật mã trong quá khứ. Ông nói: “Nó là minh chứng rõ ràng nhất cho một vấn đề đã biết, khi công nghệ phát triển thì cảnh sát tư pháp chúng tôi, dù ở cấp bang, cấp địa phương hay cấp liên bang, đều gặp khó khăn trong việc truy cập chúng”. Christopher Combs cũng cho biết sẽ không miêu tả hay hé lộ đây là điện thoại của hãng nào, vì làm thế sẽ là tiếp tay cho kẻ xấu mua nó.

516Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.