FBI Không Thể Mở Khóa Chiếc Điện Thoại Trong Vụ Khủng Bố Texas

09 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 20086)
FBI Không Thể Mở Khóa Chiếc Điện Thoại Trong Vụ Khủng Bố Texas
FBI Không Thể Mở Khóa Chiếc Điện Thoại Trong Vụ Khủng Bố Texas

Khoảng đầu tháng 11/2017, đại diện của Cục Điều Tra Liên Bang Mỹ tiết lộ rằng họ chưa thể truy cập vào chiếc smartphone đã bị mã hóa của tay súng gây ra vụ thảm sát giết chết 26 người dân tại một nhà thờ của bang Texas.

 

Trong cuộc họp báo, Christopher Combs, đặc vụ FBI đảm nhiệm vụ án, cho biết rằng chiếc điện thoại đã được đưa về trụ sở FBI ở Quantico, Virginia để khám xét. Các điều tra viên đã nhận diện được kẻ sát nhân là Devin Patrick Kelley, kết thúc cuộc xả súng ở thị trấn Sutherland Springs. Đặc vụ Christopher Combs chia sẻ: “Đáng tiếc là vào thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể mở chiếc điện thoại”

 

Điều này làm gợi nhớ đến những vụ việc mà FBI đã không thể truy cập vào smartphone của kẻ chủ mưu, vì công nghệ mã hóa được sự dụng trên các thiết bị này. Đặc biệt là cuộc chiến pháp lý căng thẳng giữa FBI và Apple, khi FBI yêu cầu Apple phải giúp mở khóa điện thoại của tên giết người trong vụ tấn công San Bernardino hồi năm 2015. Để mở khóa chiếc iPhone 5C của tên khủng bố trong vụ San Bernardino, FBI đã phải mở hầu bao tiêu tốn đến 1 triệu USD cho công cụ hack cho phép các nhân viên điều tra rà soát nội dung bên trong máy.

 

Christopher Combs cũng đề cập tới mối quan hệ giữa thiết bị mà Kelley sử dụng với các smartphone bị cài mật mã trong quá khứ. Ông nói: “Nó là minh chứng rõ ràng nhất cho một vấn đề đã biết, khi công nghệ phát triển thì cảnh sát tư pháp chúng tôi, dù ở cấp bang, cấp địa phương hay cấp liên bang, đều gặp khó khăn trong việc truy cập chúng”. Christopher Combs cũng cho biết sẽ không miêu tả hay hé lộ đây là điện thoại của hãng nào, vì làm thế sẽ là tiếp tay cho kẻ xấu mua nó.

516Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cổ phiếu của Intel tăng đến 8% sau khi hãng công bố báo cáo tài chính quý 3 với những con số vượt kỳ vọng, doanh thu đã tăng trở lại.
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, những người đang dùng dịch vụ Adobe Creative Cloud vừa được phía Adobe cảnh báo cẩn trọng trước những bức thư điện tử với nội dung lừa đảo
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của quân đội Mỹ, biến đổi khí hậu có thể dẫn đến một kịch bản khủng khiếp cho người dân, bao gồm sự cố mất điện kéo dài, bệnh tật, thiếu nước, nạn đói và cả chiến tranh.
28 Tháng Mười 2019
Ẩn mình trên dãy Himalayas trong lãnh thổ của Ấn Độ, có một hồ nước nhỏ bé được biết đến với cái tên rùng rợn: Skeleton Lake - Hồ Xương.
28 Tháng Mười 2019
Những bữa ăn hiện đại, rẻ tiền như mì ăn liền chỉ đơn thuần giúp lấp đầy một cái bụng đói. Chúng thiếu đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong bài phát biểu tại Trung tâm Quốc tế Woodrow Wilson ở Washington, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence lên án những hành động gần đây của Trung Quốc trên Biển Đông.