FBI Không Thể Mở Khóa Chiếc Điện Thoại Trong Vụ Khủng Bố Texas

09 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 20098)
FBI Không Thể Mở Khóa Chiếc Điện Thoại Trong Vụ Khủng Bố Texas
FBI Không Thể Mở Khóa Chiếc Điện Thoại Trong Vụ Khủng Bố Texas

Khoảng đầu tháng 11/2017, đại diện của Cục Điều Tra Liên Bang Mỹ tiết lộ rằng họ chưa thể truy cập vào chiếc smartphone đã bị mã hóa của tay súng gây ra vụ thảm sát giết chết 26 người dân tại một nhà thờ của bang Texas.

 

Trong cuộc họp báo, Christopher Combs, đặc vụ FBI đảm nhiệm vụ án, cho biết rằng chiếc điện thoại đã được đưa về trụ sở FBI ở Quantico, Virginia để khám xét. Các điều tra viên đã nhận diện được kẻ sát nhân là Devin Patrick Kelley, kết thúc cuộc xả súng ở thị trấn Sutherland Springs. Đặc vụ Christopher Combs chia sẻ: “Đáng tiếc là vào thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể mở chiếc điện thoại”

 

Điều này làm gợi nhớ đến những vụ việc mà FBI đã không thể truy cập vào smartphone của kẻ chủ mưu, vì công nghệ mã hóa được sự dụng trên các thiết bị này. Đặc biệt là cuộc chiến pháp lý căng thẳng giữa FBI và Apple, khi FBI yêu cầu Apple phải giúp mở khóa điện thoại của tên giết người trong vụ tấn công San Bernardino hồi năm 2015. Để mở khóa chiếc iPhone 5C của tên khủng bố trong vụ San Bernardino, FBI đã phải mở hầu bao tiêu tốn đến 1 triệu USD cho công cụ hack cho phép các nhân viên điều tra rà soát nội dung bên trong máy.

 

Christopher Combs cũng đề cập tới mối quan hệ giữa thiết bị mà Kelley sử dụng với các smartphone bị cài mật mã trong quá khứ. Ông nói: “Nó là minh chứng rõ ràng nhất cho một vấn đề đã biết, khi công nghệ phát triển thì cảnh sát tư pháp chúng tôi, dù ở cấp bang, cấp địa phương hay cấp liên bang, đều gặp khó khăn trong việc truy cập chúng”. Christopher Combs cũng cho biết sẽ không miêu tả hay hé lộ đây là điện thoại của hãng nào, vì làm thế sẽ là tiếp tay cho kẻ xấu mua nó.

516Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.