FBI Không Thể Mở Khóa Chiếc Điện Thoại Trong Vụ Khủng Bố Texas

09 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 20255)
FBI Không Thể Mở Khóa Chiếc Điện Thoại Trong Vụ Khủng Bố Texas
FBI Không Thể Mở Khóa Chiếc Điện Thoại Trong Vụ Khủng Bố Texas

Khoảng đầu tháng 11/2017, đại diện của Cục Điều Tra Liên Bang Mỹ tiết lộ rằng họ chưa thể truy cập vào chiếc smartphone đã bị mã hóa của tay súng gây ra vụ thảm sát giết chết 26 người dân tại một nhà thờ của bang Texas.

 

Trong cuộc họp báo, Christopher Combs, đặc vụ FBI đảm nhiệm vụ án, cho biết rằng chiếc điện thoại đã được đưa về trụ sở FBI ở Quantico, Virginia để khám xét. Các điều tra viên đã nhận diện được kẻ sát nhân là Devin Patrick Kelley, kết thúc cuộc xả súng ở thị trấn Sutherland Springs. Đặc vụ Christopher Combs chia sẻ: “Đáng tiếc là vào thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể mở chiếc điện thoại”

 

Điều này làm gợi nhớ đến những vụ việc mà FBI đã không thể truy cập vào smartphone của kẻ chủ mưu, vì công nghệ mã hóa được sự dụng trên các thiết bị này. Đặc biệt là cuộc chiến pháp lý căng thẳng giữa FBI và Apple, khi FBI yêu cầu Apple phải giúp mở khóa điện thoại của tên giết người trong vụ tấn công San Bernardino hồi năm 2015. Để mở khóa chiếc iPhone 5C của tên khủng bố trong vụ San Bernardino, FBI đã phải mở hầu bao tiêu tốn đến 1 triệu USD cho công cụ hack cho phép các nhân viên điều tra rà soát nội dung bên trong máy.

 

Christopher Combs cũng đề cập tới mối quan hệ giữa thiết bị mà Kelley sử dụng với các smartphone bị cài mật mã trong quá khứ. Ông nói: “Nó là minh chứng rõ ràng nhất cho một vấn đề đã biết, khi công nghệ phát triển thì cảnh sát tư pháp chúng tôi, dù ở cấp bang, cấp địa phương hay cấp liên bang, đều gặp khó khăn trong việc truy cập chúng”. Christopher Combs cũng cho biết sẽ không miêu tả hay hé lộ đây là điện thoại của hãng nào, vì làm thế sẽ là tiếp tay cho kẻ xấu mua nó.

516Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2019
Sao Mộc ở gần trông như thế nào? Hầu hết các hình ảnh của Sao Mộc được chụp từ rất xa, từ Trái đất hoặc từ một khoảng cách đủ lớn mà có thể nhìn thấy được gần một nửa hành tinh. Tuy nhiên, hình ảnh quý vị đang xem được sáng tác từ những hình ảnh được chụp tương đối gần, trong đó chưa đến một nửa hành tinh.
08 Tháng Năm 2019
Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 (Android Q) với hàng loạt tính năng mới như hỗ trợ điện thoại màn hình gập, điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone, mạng 5G, xử lý các tác vụ máy học, AI ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ tính năng Live caption để hiển thị caption giọng nói ngay theo thời gian thực mà không cần sử dụng kết nối mạng, Dark theme chính thức ở mọi giao diện người dùng của máy, tăng cường các tính năng bảo mật cho máy, location,… cùng nhiều thứ khác.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.
08 Tháng Năm 2019
Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.