Snap Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2017

09 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18061)
Snap Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2017
Snap Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2017

Khoảng đầu tháng 11/2017, cổ phiếu của Snap Inc lao dốc sau khi công ty công bố báo cáo tài chính Q3/2017 mang nhiều thất vọng. Theo đó, tất cả các con số đều thấp hơn nhận định của các chuyên gia phân tích, tốc độ tăng trưởng người dùng giảm, tỷ lệ quảng cáo giảm, thua lỗ nặng nề do tham vọng đầu tư vào sản xuất phần cứng.

 

Cụ thể, doanh thu của Snap trong Q3/2017 đạt 207.9 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2016 nhưng dưới mức 235.5 triệu USD mà các nhà phân tích đưa ra. Snap cũng ghi nhận thua lỗ lên tới 443.2 triệu USD. Nguyên nhân chính là do tham vọng đầu tư vào sản xuất phần cứng, với sản phẩm đầu tiên là chiếc kính thông minh Spectacles. Số lượng hàng tồn kho của sản phẩm còn rất lớn, khiến Snap phải chịu tổn thất nặng nề.

 

Trong Q3/2017, ứng dụng Snapchat có thêm 4.5 triệu người dùng mới trên tổng số 178 triệu người dùng, tăng 3% so với Q2/2017. Trong khi dự đoán của các chuyên gia là khoảng 8 triệu người dùng mới, cho thấy tốc độ tăng trưởng của Snapchat đang chậm lại đáng kể.

 

CEO Evan Spiegel cho biết, ứng dụng Snapchat đang được tái thiết kế lại để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn, sự thay đổi có thể sẽ dẫn đến gián đoạn hoạt động kinh doanh trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Snapchat đang bị chèn ép bởi Facebook, vốn đã sao chép gần như toàn bộ những tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, trong đó có cả Stories. Tính năng Stories trên Instagram và WhatsApp hiện có hơn 300 triệu người dùng, nhiều hơn so với ứng dụng Snapchat.

 

Để tiếp tục duy trì hoạt động, Snap đã phải cắt giảm nhiều chi phí. Trong đó, công ty đã sa thải nhân viên của dự án kính Spectacles và cắt giảm 18 người của bộ phận tuyển dụng. Trong năm 2018, Snap cũng không có kế hoạch tuyển dụng thêm nhân viên mới.

516Vote
40Vote
37Vote
210Vote
111Vote
344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.