Snap Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2017

09 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18095)
Snap Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2017
Snap Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2017

Khoảng đầu tháng 11/2017, cổ phiếu của Snap Inc lao dốc sau khi công ty công bố báo cáo tài chính Q3/2017 mang nhiều thất vọng. Theo đó, tất cả các con số đều thấp hơn nhận định của các chuyên gia phân tích, tốc độ tăng trưởng người dùng giảm, tỷ lệ quảng cáo giảm, thua lỗ nặng nề do tham vọng đầu tư vào sản xuất phần cứng.

 

Cụ thể, doanh thu của Snap trong Q3/2017 đạt 207.9 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2016 nhưng dưới mức 235.5 triệu USD mà các nhà phân tích đưa ra. Snap cũng ghi nhận thua lỗ lên tới 443.2 triệu USD. Nguyên nhân chính là do tham vọng đầu tư vào sản xuất phần cứng, với sản phẩm đầu tiên là chiếc kính thông minh Spectacles. Số lượng hàng tồn kho của sản phẩm còn rất lớn, khiến Snap phải chịu tổn thất nặng nề.

 

Trong Q3/2017, ứng dụng Snapchat có thêm 4.5 triệu người dùng mới trên tổng số 178 triệu người dùng, tăng 3% so với Q2/2017. Trong khi dự đoán của các chuyên gia là khoảng 8 triệu người dùng mới, cho thấy tốc độ tăng trưởng của Snapchat đang chậm lại đáng kể.

 

CEO Evan Spiegel cho biết, ứng dụng Snapchat đang được tái thiết kế lại để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn, sự thay đổi có thể sẽ dẫn đến gián đoạn hoạt động kinh doanh trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Snapchat đang bị chèn ép bởi Facebook, vốn đã sao chép gần như toàn bộ những tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, trong đó có cả Stories. Tính năng Stories trên Instagram và WhatsApp hiện có hơn 300 triệu người dùng, nhiều hơn so với ứng dụng Snapchat.

 

Để tiếp tục duy trì hoạt động, Snap đã phải cắt giảm nhiều chi phí. Trong đó, công ty đã sa thải nhân viên của dự án kính Spectacles và cắt giảm 18 người của bộ phận tuyển dụng. Trong năm 2018, Snap cũng không có kế hoạch tuyển dụng thêm nhân viên mới.

516Vote
40Vote
37Vote
210Vote
111Vote
344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.