Snap Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2017

09 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18415)
Snap Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2017
Snap Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2017

Khoảng đầu tháng 11/2017, cổ phiếu của Snap Inc lao dốc sau khi công ty công bố báo cáo tài chính Q3/2017 mang nhiều thất vọng. Theo đó, tất cả các con số đều thấp hơn nhận định của các chuyên gia phân tích, tốc độ tăng trưởng người dùng giảm, tỷ lệ quảng cáo giảm, thua lỗ nặng nề do tham vọng đầu tư vào sản xuất phần cứng.

 

Cụ thể, doanh thu của Snap trong Q3/2017 đạt 207.9 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2016 nhưng dưới mức 235.5 triệu USD mà các nhà phân tích đưa ra. Snap cũng ghi nhận thua lỗ lên tới 443.2 triệu USD. Nguyên nhân chính là do tham vọng đầu tư vào sản xuất phần cứng, với sản phẩm đầu tiên là chiếc kính thông minh Spectacles. Số lượng hàng tồn kho của sản phẩm còn rất lớn, khiến Snap phải chịu tổn thất nặng nề.

 

Trong Q3/2017, ứng dụng Snapchat có thêm 4.5 triệu người dùng mới trên tổng số 178 triệu người dùng, tăng 3% so với Q2/2017. Trong khi dự đoán của các chuyên gia là khoảng 8 triệu người dùng mới, cho thấy tốc độ tăng trưởng của Snapchat đang chậm lại đáng kể.

 

CEO Evan Spiegel cho biết, ứng dụng Snapchat đang được tái thiết kế lại để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn, sự thay đổi có thể sẽ dẫn đến gián đoạn hoạt động kinh doanh trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Snapchat đang bị chèn ép bởi Facebook, vốn đã sao chép gần như toàn bộ những tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, trong đó có cả Stories. Tính năng Stories trên Instagram và WhatsApp hiện có hơn 300 triệu người dùng, nhiều hơn so với ứng dụng Snapchat.

 

Để tiếp tục duy trì hoạt động, Snap đã phải cắt giảm nhiều chi phí. Trong đó, công ty đã sa thải nhân viên của dự án kính Spectacles và cắt giảm 18 người của bộ phận tuyển dụng. Trong năm 2018, Snap cũng không có kế hoạch tuyển dụng thêm nhân viên mới.

516Vote
40Vote
37Vote
210Vote
111Vote
344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.