Snap Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2017

09 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18494)
Snap Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3/2017
Snap Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2017

Khoảng đầu tháng 11/2017, cổ phiếu của Snap Inc lao dốc sau khi công ty công bố báo cáo tài chính Q3/2017 mang nhiều thất vọng. Theo đó, tất cả các con số đều thấp hơn nhận định của các chuyên gia phân tích, tốc độ tăng trưởng người dùng giảm, tỷ lệ quảng cáo giảm, thua lỗ nặng nề do tham vọng đầu tư vào sản xuất phần cứng.

 

Cụ thể, doanh thu của Snap trong Q3/2017 đạt 207.9 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2016 nhưng dưới mức 235.5 triệu USD mà các nhà phân tích đưa ra. Snap cũng ghi nhận thua lỗ lên tới 443.2 triệu USD. Nguyên nhân chính là do tham vọng đầu tư vào sản xuất phần cứng, với sản phẩm đầu tiên là chiếc kính thông minh Spectacles. Số lượng hàng tồn kho của sản phẩm còn rất lớn, khiến Snap phải chịu tổn thất nặng nề.

 

Trong Q3/2017, ứng dụng Snapchat có thêm 4.5 triệu người dùng mới trên tổng số 178 triệu người dùng, tăng 3% so với Q2/2017. Trong khi dự đoán của các chuyên gia là khoảng 8 triệu người dùng mới, cho thấy tốc độ tăng trưởng của Snapchat đang chậm lại đáng kể.

 

CEO Evan Spiegel cho biết, ứng dụng Snapchat đang được tái thiết kế lại để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn, sự thay đổi có thể sẽ dẫn đến gián đoạn hoạt động kinh doanh trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Snapchat đang bị chèn ép bởi Facebook, vốn đã sao chép gần như toàn bộ những tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, trong đó có cả Stories. Tính năng Stories trên Instagram và WhatsApp hiện có hơn 300 triệu người dùng, nhiều hơn so với ứng dụng Snapchat.

 

Để tiếp tục duy trì hoạt động, Snap đã phải cắt giảm nhiều chi phí. Trong đó, công ty đã sa thải nhân viên của dự án kính Spectacles và cắt giảm 18 người của bộ phận tuyển dụng. Trong năm 2018, Snap cũng không có kế hoạch tuyển dụng thêm nhân viên mới.

516Vote
40Vote
37Vote
210Vote
111Vote
344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.