Samsung Khó Khăn Trong Quyết Định Có Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Galaxy S9 Hay Không

09 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 17844)
Samsung Khó Khăn Trong Quyết Định Có Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Galaxy S9 Hay Không
Samsung Khó Khăn Trong Quyết Định Có Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Galaxy S9 Hay Không

Liệu Samsung có loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy S9, chiếc smartphone flagship của năm 2018 hay không? Đây là vấn đề nóng bỏng được bàn tán sôi nổi trong năm 2017.

 

Đây không phải lần đầu tiên Samsung phát triển một mẫu điện thoại nhưng có nhiều phiên bản khác nhau với những thay đổi nhỏ. Chẳng hạn như Galaxy Note 8 phiên bản dành cho thị trường Châu Âu cũng hỗ trợ phiên bản 2 SIM. Hãng cho phép thử nghiệm nội bộ, để lấy ý kiến người dùng rồi mới đưa ra quyết định.

 

Nếu Samsung thực hiện kế hoạch táo báo loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, hãng cũng sẽ không phải là công ty đầu tiên thất hứa. Khi ra mắt bộ đôi Pixel và Pixel XL hồi năm 2016, Google đã châm biếm Apple vì đã loại bỏ jack 3.5mm, đến năm 2017, chính Google cũng tự khai tử nó.

 

Nhiều nhà sản xuất lựa chọn phó thác việc nghe nhạc và truyền dữ liệu âm thanh cho tai nghe Bluetooth, hoặc dùng cổng chuyển đổi từ USB Type C sang jack 3.5mm. Giải pháp đầu tiên sẽ tiêu hao pin kinh khủng và khiến thời lượng sử dụng máy tụt giảm nhanh chóng, còn phương pháp thứ 2 sẽ biến smartphone thành một mớ hỗn độn.

 

Dù vậy, Pete Lau, nhà sáng lập của OnePlus cho biết, 70% chủ nhân của những chiếc OnePlus ưu tiên chất lượng âm thanh hơn hết, và có đến 80% trong số đó đều sử dụng tai nghe. Dù sử dụng USB Type C hoặc kết nối không dây sẽ khiến chiếc OnePlus thế hệ tiếp theo mỏng hơn, nhưng Pete Lau cảm thấy cái giá phải đánh đổi là trải nghiệm của người dùng, là hoàn toàn không đáng.

 

Hiện đang là thời điểm mà Samsung phải đưa ra quyết định. Xu hướng thiết kế không viền cùng trào lưng làm thiết bị mỏng, nhẹ đang khiến cổng 3.5mm trở nên thô kệch hơn bao giờ hết, nhưng nó vẫn tiếp tục là ưu điểm của nhiều hãng. Loại bỏ jack 3.5mm sẽ cho phép Samsung tiếp tục tiến tới tới tương lai của mobile computing, tiếp tục dẫn đầu cuộc cách mạng về công nghệ trên smartphone, nhưng giữ lại nó sẽ được lòng đa số người dùng hơn.

57Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.