Samsung Khó Khăn Trong Quyết Định Có Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Galaxy S9 Hay Không

09 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 18097)
Samsung Khó Khăn Trong Quyết Định Có Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Galaxy S9 Hay Không
Samsung Khó Khăn Trong Quyết Định Có Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Galaxy S9 Hay Không

Liệu Samsung có loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy S9, chiếc smartphone flagship của năm 2018 hay không? Đây là vấn đề nóng bỏng được bàn tán sôi nổi trong năm 2017.

 

Đây không phải lần đầu tiên Samsung phát triển một mẫu điện thoại nhưng có nhiều phiên bản khác nhau với những thay đổi nhỏ. Chẳng hạn như Galaxy Note 8 phiên bản dành cho thị trường Châu Âu cũng hỗ trợ phiên bản 2 SIM. Hãng cho phép thử nghiệm nội bộ, để lấy ý kiến người dùng rồi mới đưa ra quyết định.

 

Nếu Samsung thực hiện kế hoạch táo báo loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, hãng cũng sẽ không phải là công ty đầu tiên thất hứa. Khi ra mắt bộ đôi Pixel và Pixel XL hồi năm 2016, Google đã châm biếm Apple vì đã loại bỏ jack 3.5mm, đến năm 2017, chính Google cũng tự khai tử nó.

 

Nhiều nhà sản xuất lựa chọn phó thác việc nghe nhạc và truyền dữ liệu âm thanh cho tai nghe Bluetooth, hoặc dùng cổng chuyển đổi từ USB Type C sang jack 3.5mm. Giải pháp đầu tiên sẽ tiêu hao pin kinh khủng và khiến thời lượng sử dụng máy tụt giảm nhanh chóng, còn phương pháp thứ 2 sẽ biến smartphone thành một mớ hỗn độn.

 

Dù vậy, Pete Lau, nhà sáng lập của OnePlus cho biết, 70% chủ nhân của những chiếc OnePlus ưu tiên chất lượng âm thanh hơn hết, và có đến 80% trong số đó đều sử dụng tai nghe. Dù sử dụng USB Type C hoặc kết nối không dây sẽ khiến chiếc OnePlus thế hệ tiếp theo mỏng hơn, nhưng Pete Lau cảm thấy cái giá phải đánh đổi là trải nghiệm của người dùng, là hoàn toàn không đáng.

 

Hiện đang là thời điểm mà Samsung phải đưa ra quyết định. Xu hướng thiết kế không viền cùng trào lưng làm thiết bị mỏng, nhẹ đang khiến cổng 3.5mm trở nên thô kệch hơn bao giờ hết, nhưng nó vẫn tiếp tục là ưu điểm của nhiều hãng. Loại bỏ jack 3.5mm sẽ cho phép Samsung tiếp tục tiến tới tới tương lai của mobile computing, tiếp tục dẫn đầu cuộc cách mạng về công nghệ trên smartphone, nhưng giữ lại nó sẽ được lòng đa số người dùng hơn.

57Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.