Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bản Quyền Sáng Chế Camera Kép iPhone 7 Plus & 8 Plus

10 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 18065)
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bản Quyền Sáng Chế Camera Kép iPhone 7 Plus & 8 Plus
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bản Quyền Sáng Chế Camera Kép iPhone 7 Plus & 8 Plus

Khoảng đầu tháng 11/2017, Corephotonics, công ty của Israel đã đệ đơn kiện Apple.

 

Theo đó, Corephotonics là hãng chuyên về công nghệ camera kép, cho rằng camera trên iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus đã vi phạm 4 bằng sáng chế của họ. Nếu lợi thế vụ kiện nghiêng về phía Corephotonics, rất có thể Apple sẽ mất quyền sử dụng camera kép trên bộ đôi iPhone 7 Plus và 8 Plus, người dùng các model cũng sẽ bị ảnh hưởng.

 

Corephotonics được tiến sỹ David Medlovic – Giáo sư của trường đại học Tel Aviv, đồng thời là nhà khoa học đầu ngành của chính phủ Israel, thành lập hồi năm 2012. Corephotonics tiết lộ, ban đầu hãng liên hệ với Apple để mở đầu một mối quan hệ hợp tác chiến lược. Cuộc trao đổi với Apple vẫn tiếp tục kéo dài trong một khoảng thời gian, nhưng hợp đồng bàn quyền cho công nghệ dual lens của Corephotonics chưa bao giờ được ký.

 

Cuộc trao đổi giữa 2 bên thất bại, dẫn tới vụ kiện. Corephotonics chỉ trích: “Đại diện bên đàm phán của Apple tỏ ra khinh thường các bằng sáng chế của Corephotonics, nói với Tiến sỹ Mendlovic rằng kể cả Apple có vi phạm thật, thì sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để chứng minh được điều này.” Sau màn đối thoại căng thẳng, hồi tháng 01/2016, Corephotonics phát hiện ra Apple đang có ý định ra mắt iPhone 7 Plus hỗ trợ camera kép vào cuối năm.

 

Theo trang MacRumors, Corephotonics đã đề cập tới 4 bằng sáng chế được nộp từ năm 2012 đến năm 2015 mà Apple đã vi phạm: 2 bằng về cách lắp ráp ống kính tele mini, 1 bằng về camera kép có khả năng zoom số, và 1 bằng về hệ thống hình ảnh nhiều ống kính có độ phân giải cao. Vụ kiện nhấn mạnh về công nghệ camera đôi của Corephotonics – gồm một ống kính góc rộng và một ống kính chụp xa – đã bị Apple mang lên iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus như thế nào.

 

Ngoài ra, vì Apple đã bán sản phẩm mà “hoàn toàn nhận thức được hoặc cố tình bỏ qua” việc vi phạm bằng sáng chế, Corephotonics cho rằng cả người dùng mua iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus cũng vi phạm bằng sáng chế về lắp ráp ống kính tele mini.

 

Phía nguyên đơn muốn bồi thường cho số tiền mà họ phải trả để thuê luật sư, cùng với những tổn thất mà họ phải chịu. Corephotonics cũng yêu cầu Apple phải dừng áp dụng công nghệ camera kép ngay lập tức. Thế hệ iPhone X không được đề cập trong vụ kiến, dù chúng cũng sở hữu camera kép, có lẽ do Corephotonics đệ đơn kiện trước khi sản phẩm bán ra vào tháng 11/2017.

513Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.