Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bản Quyền Sáng Chế Camera Kép iPhone 7 Plus & 8 Plus

10 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 18112)
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bản Quyền Sáng Chế Camera Kép iPhone 7 Plus & 8 Plus
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bản Quyền Sáng Chế Camera Kép iPhone 7 Plus & 8 Plus

Khoảng đầu tháng 11/2017, Corephotonics, công ty của Israel đã đệ đơn kiện Apple.

 

Theo đó, Corephotonics là hãng chuyên về công nghệ camera kép, cho rằng camera trên iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus đã vi phạm 4 bằng sáng chế của họ. Nếu lợi thế vụ kiện nghiêng về phía Corephotonics, rất có thể Apple sẽ mất quyền sử dụng camera kép trên bộ đôi iPhone 7 Plus và 8 Plus, người dùng các model cũng sẽ bị ảnh hưởng.

 

Corephotonics được tiến sỹ David Medlovic – Giáo sư của trường đại học Tel Aviv, đồng thời là nhà khoa học đầu ngành của chính phủ Israel, thành lập hồi năm 2012. Corephotonics tiết lộ, ban đầu hãng liên hệ với Apple để mở đầu một mối quan hệ hợp tác chiến lược. Cuộc trao đổi với Apple vẫn tiếp tục kéo dài trong một khoảng thời gian, nhưng hợp đồng bàn quyền cho công nghệ dual lens của Corephotonics chưa bao giờ được ký.

 

Cuộc trao đổi giữa 2 bên thất bại, dẫn tới vụ kiện. Corephotonics chỉ trích: “Đại diện bên đàm phán của Apple tỏ ra khinh thường các bằng sáng chế của Corephotonics, nói với Tiến sỹ Mendlovic rằng kể cả Apple có vi phạm thật, thì sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để chứng minh được điều này.” Sau màn đối thoại căng thẳng, hồi tháng 01/2016, Corephotonics phát hiện ra Apple đang có ý định ra mắt iPhone 7 Plus hỗ trợ camera kép vào cuối năm.

 

Theo trang MacRumors, Corephotonics đã đề cập tới 4 bằng sáng chế được nộp từ năm 2012 đến năm 2015 mà Apple đã vi phạm: 2 bằng về cách lắp ráp ống kính tele mini, 1 bằng về camera kép có khả năng zoom số, và 1 bằng về hệ thống hình ảnh nhiều ống kính có độ phân giải cao. Vụ kiện nhấn mạnh về công nghệ camera đôi của Corephotonics – gồm một ống kính góc rộng và một ống kính chụp xa – đã bị Apple mang lên iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus như thế nào.

 

Ngoài ra, vì Apple đã bán sản phẩm mà “hoàn toàn nhận thức được hoặc cố tình bỏ qua” việc vi phạm bằng sáng chế, Corephotonics cho rằng cả người dùng mua iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus cũng vi phạm bằng sáng chế về lắp ráp ống kính tele mini.

 

Phía nguyên đơn muốn bồi thường cho số tiền mà họ phải trả để thuê luật sư, cùng với những tổn thất mà họ phải chịu. Corephotonics cũng yêu cầu Apple phải dừng áp dụng công nghệ camera kép ngay lập tức. Thế hệ iPhone X không được đề cập trong vụ kiến, dù chúng cũng sở hữu camera kép, có lẽ do Corephotonics đệ đơn kiện trước khi sản phẩm bán ra vào tháng 11/2017.

513Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.