Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bản Quyền Sáng Chế Camera Kép iPhone 7 Plus & 8 Plus

10 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 18386)
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bản Quyền Sáng Chế Camera Kép iPhone 7 Plus & 8 Plus
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bản Quyền Sáng Chế Camera Kép iPhone 7 Plus & 8 Plus

Khoảng đầu tháng 11/2017, Corephotonics, công ty của Israel đã đệ đơn kiện Apple.

 

Theo đó, Corephotonics là hãng chuyên về công nghệ camera kép, cho rằng camera trên iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus đã vi phạm 4 bằng sáng chế của họ. Nếu lợi thế vụ kiện nghiêng về phía Corephotonics, rất có thể Apple sẽ mất quyền sử dụng camera kép trên bộ đôi iPhone 7 Plus và 8 Plus, người dùng các model cũng sẽ bị ảnh hưởng.

 

Corephotonics được tiến sỹ David Medlovic – Giáo sư của trường đại học Tel Aviv, đồng thời là nhà khoa học đầu ngành của chính phủ Israel, thành lập hồi năm 2012. Corephotonics tiết lộ, ban đầu hãng liên hệ với Apple để mở đầu một mối quan hệ hợp tác chiến lược. Cuộc trao đổi với Apple vẫn tiếp tục kéo dài trong một khoảng thời gian, nhưng hợp đồng bàn quyền cho công nghệ dual lens của Corephotonics chưa bao giờ được ký.

 

Cuộc trao đổi giữa 2 bên thất bại, dẫn tới vụ kiện. Corephotonics chỉ trích: “Đại diện bên đàm phán của Apple tỏ ra khinh thường các bằng sáng chế của Corephotonics, nói với Tiến sỹ Mendlovic rằng kể cả Apple có vi phạm thật, thì sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để chứng minh được điều này.” Sau màn đối thoại căng thẳng, hồi tháng 01/2016, Corephotonics phát hiện ra Apple đang có ý định ra mắt iPhone 7 Plus hỗ trợ camera kép vào cuối năm.

 

Theo trang MacRumors, Corephotonics đã đề cập tới 4 bằng sáng chế được nộp từ năm 2012 đến năm 2015 mà Apple đã vi phạm: 2 bằng về cách lắp ráp ống kính tele mini, 1 bằng về camera kép có khả năng zoom số, và 1 bằng về hệ thống hình ảnh nhiều ống kính có độ phân giải cao. Vụ kiện nhấn mạnh về công nghệ camera đôi của Corephotonics – gồm một ống kính góc rộng và một ống kính chụp xa – đã bị Apple mang lên iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus như thế nào.

 

Ngoài ra, vì Apple đã bán sản phẩm mà “hoàn toàn nhận thức được hoặc cố tình bỏ qua” việc vi phạm bằng sáng chế, Corephotonics cho rằng cả người dùng mua iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus cũng vi phạm bằng sáng chế về lắp ráp ống kính tele mini.

 

Phía nguyên đơn muốn bồi thường cho số tiền mà họ phải trả để thuê luật sư, cùng với những tổn thất mà họ phải chịu. Corephotonics cũng yêu cầu Apple phải dừng áp dụng công nghệ camera kép ngay lập tức. Thế hệ iPhone X không được đề cập trong vụ kiến, dù chúng cũng sở hữu camera kép, có lẽ do Corephotonics đệ đơn kiện trước khi sản phẩm bán ra vào tháng 11/2017.

513Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.