Lamborghini Terzo Millennio – Concept Siêu Xe Chạy Pin

10 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18633)
Lamborghini Terzo Millennio – Concept Siêu Xe Chạy Pin

Tính đến tháng 11/2017, sự thành công của model xe điện Tesla Model S đã khiến các nhà sản xuất xe lớn trên thế giới phải thay đổi cách nhìn đối với xu hướng mới. Ford và GM là 2 nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của Mỹ, cũng đã bắt đầu công cuộc chạy đua, và cho ra mắt những mẫu xe điện với thiết kế hiện đại, trẻ trung và hấp dẫn.

 

Tuy nhiên, ngay cả những hãng xe cao cấp cũng muốn tham gia thị trường xe điện với những sản phẩm đặc biệt. Chẳng hạn như Porsche với concept của chiếc xe điện cao cấp Mission E.

Khoảng đầu tháng 11/2017, Lamborghini công bố Lamborghini Terzo Millennio – concept siêu xe thể thao chạy bằng điện. Ngoài ra, Lamborghini còn muốn áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, khiến Lamborghini Terzo Millennio sẽ là một chiếc siêu xe thể thao chạy điện nhưng lại không sử dụng pin.

 

Trong nhiều tháng, Lamborghini đã hợp tác với MIT trong dự án Lamborghini Terzo Millennio. Dù đây mới chỉ là concept, nhưng với công nghệ đột phá mới, nó hứa hẹn sẽ làm thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp xe hơi chạy điện mà Tesla đang dẫn đầu.

 

Các nhà khoa học của MIT nhìn thấy một tương lai mà những chiếc xe chạy bằng điện sẽ không cần trang bị pin bên trong để lưu trữ năng lượng. Mà thay vào đó, toàn bộ phần thân xe sẽ có thể hoạt động giống như một siêu tụ điện, với khả năng giải phóng và lưu trữ năng lượng. Mauricio Reggiani, người đứng đầu mảng R&D của Lamborghini cho biết: “Những viên pin EV truyền thống rất nặng và chiếm nhiều không gian, chúng không phù hợp với thiết kế của những chiếc siêu xe thể thao. Mặt khác, việc sử dụng những viên pin nhỏ và nhẹ cũng có nhiều nhược điểm. Chúng tôi muốn tạo ra những chiếc siêu xe thể thao có thể chạy nhiều vòng quanh trường đua mà không cần dựng lại chỉ để sạc điện. Chúng tôi đã áp dụng các siêu tụ điện với điện áp thấp trên Aventador V12 từ năm 2012. Bước tiếp theo là tạo ra một hệ thống lưu trữ điện năng có thể cung cấp công suất lớn, đồng thời tái tạo năng lượng từ chuyển động, mà chúng không phải là những viên pin truyền thống. Chúng tôi muốn vượt qua giới hạn của công nghệ hiện nay”.

 

Đó là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng chắc chắn sẽ không thể ra mắt sớm trong tương lai gần. Các nhà khoa học và Lamborghini vẫn còn rất nhiều việc phải làm để biến ý tưởng đột phá thành hiện thực.

538Vote
424Vote
35Vote
26Vote
16Vote
479
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.