Lamborghini Terzo Millennio – Concept Siêu Xe Chạy Pin

10 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18662)
Lamborghini Terzo Millennio – Concept Siêu Xe Chạy Pin

Tính đến tháng 11/2017, sự thành công của model xe điện Tesla Model S đã khiến các nhà sản xuất xe lớn trên thế giới phải thay đổi cách nhìn đối với xu hướng mới. Ford và GM là 2 nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của Mỹ, cũng đã bắt đầu công cuộc chạy đua, và cho ra mắt những mẫu xe điện với thiết kế hiện đại, trẻ trung và hấp dẫn.

 

Tuy nhiên, ngay cả những hãng xe cao cấp cũng muốn tham gia thị trường xe điện với những sản phẩm đặc biệt. Chẳng hạn như Porsche với concept của chiếc xe điện cao cấp Mission E.

Khoảng đầu tháng 11/2017, Lamborghini công bố Lamborghini Terzo Millennio – concept siêu xe thể thao chạy bằng điện. Ngoài ra, Lamborghini còn muốn áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, khiến Lamborghini Terzo Millennio sẽ là một chiếc siêu xe thể thao chạy điện nhưng lại không sử dụng pin.

 

Trong nhiều tháng, Lamborghini đã hợp tác với MIT trong dự án Lamborghini Terzo Millennio. Dù đây mới chỉ là concept, nhưng với công nghệ đột phá mới, nó hứa hẹn sẽ làm thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp xe hơi chạy điện mà Tesla đang dẫn đầu.

 

Các nhà khoa học của MIT nhìn thấy một tương lai mà những chiếc xe chạy bằng điện sẽ không cần trang bị pin bên trong để lưu trữ năng lượng. Mà thay vào đó, toàn bộ phần thân xe sẽ có thể hoạt động giống như một siêu tụ điện, với khả năng giải phóng và lưu trữ năng lượng. Mauricio Reggiani, người đứng đầu mảng R&D của Lamborghini cho biết: “Những viên pin EV truyền thống rất nặng và chiếm nhiều không gian, chúng không phù hợp với thiết kế của những chiếc siêu xe thể thao. Mặt khác, việc sử dụng những viên pin nhỏ và nhẹ cũng có nhiều nhược điểm. Chúng tôi muốn tạo ra những chiếc siêu xe thể thao có thể chạy nhiều vòng quanh trường đua mà không cần dựng lại chỉ để sạc điện. Chúng tôi đã áp dụng các siêu tụ điện với điện áp thấp trên Aventador V12 từ năm 2012. Bước tiếp theo là tạo ra một hệ thống lưu trữ điện năng có thể cung cấp công suất lớn, đồng thời tái tạo năng lượng từ chuyển động, mà chúng không phải là những viên pin truyền thống. Chúng tôi muốn vượt qua giới hạn của công nghệ hiện nay”.

 

Đó là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng chắc chắn sẽ không thể ra mắt sớm trong tương lai gần. Các nhà khoa học và Lamborghini vẫn còn rất nhiều việc phải làm để biến ý tưởng đột phá thành hiện thực.

538Vote
424Vote
35Vote
26Vote
16Vote
479
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.