Lamborghini Terzo Millennio – Concept Siêu Xe Chạy Pin

10 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18370)
Lamborghini Terzo Millennio – Concept Siêu Xe Chạy Pin

Tính đến tháng 11/2017, sự thành công của model xe điện Tesla Model S đã khiến các nhà sản xuất xe lớn trên thế giới phải thay đổi cách nhìn đối với xu hướng mới. Ford và GM là 2 nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của Mỹ, cũng đã bắt đầu công cuộc chạy đua, và cho ra mắt những mẫu xe điện với thiết kế hiện đại, trẻ trung và hấp dẫn.

 

Tuy nhiên, ngay cả những hãng xe cao cấp cũng muốn tham gia thị trường xe điện với những sản phẩm đặc biệt. Chẳng hạn như Porsche với concept của chiếc xe điện cao cấp Mission E.

Khoảng đầu tháng 11/2017, Lamborghini công bố Lamborghini Terzo Millennio – concept siêu xe thể thao chạy bằng điện. Ngoài ra, Lamborghini còn muốn áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, khiến Lamborghini Terzo Millennio sẽ là một chiếc siêu xe thể thao chạy điện nhưng lại không sử dụng pin.

 

Trong nhiều tháng, Lamborghini đã hợp tác với MIT trong dự án Lamborghini Terzo Millennio. Dù đây mới chỉ là concept, nhưng với công nghệ đột phá mới, nó hứa hẹn sẽ làm thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp xe hơi chạy điện mà Tesla đang dẫn đầu.

 

Các nhà khoa học của MIT nhìn thấy một tương lai mà những chiếc xe chạy bằng điện sẽ không cần trang bị pin bên trong để lưu trữ năng lượng. Mà thay vào đó, toàn bộ phần thân xe sẽ có thể hoạt động giống như một siêu tụ điện, với khả năng giải phóng và lưu trữ năng lượng. Mauricio Reggiani, người đứng đầu mảng R&D của Lamborghini cho biết: “Những viên pin EV truyền thống rất nặng và chiếm nhiều không gian, chúng không phù hợp với thiết kế của những chiếc siêu xe thể thao. Mặt khác, việc sử dụng những viên pin nhỏ và nhẹ cũng có nhiều nhược điểm. Chúng tôi muốn tạo ra những chiếc siêu xe thể thao có thể chạy nhiều vòng quanh trường đua mà không cần dựng lại chỉ để sạc điện. Chúng tôi đã áp dụng các siêu tụ điện với điện áp thấp trên Aventador V12 từ năm 2012. Bước tiếp theo là tạo ra một hệ thống lưu trữ điện năng có thể cung cấp công suất lớn, đồng thời tái tạo năng lượng từ chuyển động, mà chúng không phải là những viên pin truyền thống. Chúng tôi muốn vượt qua giới hạn của công nghệ hiện nay”.

 

Đó là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng chắc chắn sẽ không thể ra mắt sớm trong tương lai gần. Các nhà khoa học và Lamborghini vẫn còn rất nhiều việc phải làm để biến ý tưởng đột phá thành hiện thực.

538Vote
424Vote
35Vote
26Vote
16Vote
479
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.